Giải đáp Macbook air có cài được windows hay không

Ngày đăng:
Lượt xem: 7764

 Hướng dẫn cách Macbook Air cài được windows trên máy

Khi sắm cho mình một chiếc Macbook Air của Apple để phục vụ cho công việc một cách hiệu quả hơn, bạn lại không quen với hệ điều hành Mas OS. Bởi với người sử dụng máy tính thì “Windows” đã trở nên quá quen thuộc và dường như là không thể thiếu. Câu hỏi đặt ra cho bạn lúc đó sẽ là Macbook Air có cài được windows  không? Nếu có thể sử dụng được thì quả thật rất tuyệt vời, bởi cấu hình máy tính của Apple rất cao, và hệ điều hành Windows quá tốt, bạn đã sử dụng quen rồi.

Xin đưa ra đáp án cho câu hỏi “Macbook Air có cài được windows không?” của bạn ở trên là hoàn toàn có thể làm được để bạn yên tâm nhé. Và chắc chắn là với cấu hình tuyệt vời của Macbook Air, khi chạy Windows rất mượt, không có hiện tượng máy bị chậm. Tuy nhiên, nếu so với hệ điều hành Mac OS của chính chủ, thì khi chạy Windows vẫn kém hơn một chút Bạn hoàn toàn có thể cài đặt song song cùng lúc hai hệ điều hành là Windows và Mas Os trên máy để thưởng thức. Và dưới đây là cách thực hiện nhé.

Chuẩn bị những yêu cầu sau:

  • Máy tính Macbook Air, một chiếc USB 8G
  • Tải Windows 8.1.: http://windows.microsoft.com/vi-vn/windows/downloads
  • Bootcamp cho Windows 7, 8.1: http://support.apple.com/kb/DL1720

Quy trình thực hiện:

  • Vào Bootcamp chọn Boot Cam Assistant, sau đó chọn Create a Windows 7 or later version install disk . Sau chọn Continue

  • Tìm file Windows 8.1 vừa download về, rồi chọn tiếp Continue. Sau đó chọn Quit để hoàn thành.

  • Mở Disk Ultility và chọn như hình, sau đó lựa chọn dấu “+” để có thể tạo thêm partition mới nhé. Sau đó chọn Name là Windows 8.1; Formart là ExFAT, size thì còn tùy thuộc vào dung lượng của ổ cứng máy tính. Xong xuôi chọn Apply, rồi Partition là xong.

​​

 

 

  • Bước tiếp theo bạn cắm USB có chứa win, đồng thời khởi động lại máy tính Macbook Air. Sau đó nhấn và giữ phím Alt. Máy sẽ xuất hiện như hình dưới đây, bạn chọn vào hình có Windows

Sau đó bạn tiến hành cài đặt bình thường như ở trong Windows là xong. Cách cài trong Windows đã quá quen thuộc rồi, chắc mình không cần phải hướng dẫn lại đúng không.

Sau khi cài đặt thành công, bạn thấy chắc chắn là dùng macbook air có cài được windows rồi đấy. Bạn có thể sử dụng song song hai hệ điều hành. Khi muốn dùng hệ điều hành Mac OS thì bạn chỉ cần chuyền đổi là được.

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển. Các nhà sản xuất phải luôn thay đổi, cập nhật để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Việc dùng macbook air có cài được windows là một ví dụ. Người dùng thích máy tính của Apple nhưng vẫn không thể quên được hệ điều hành Windows nổi tiếng từ xưa đến nay.

Gợi ý cho bạn