Thông tin về việc loa Macbook Air bị rè khi dùng

Ngày đăng:
Lượt xem: 4619

Lời than phiền về việc loa Macbook Air bị rè

 Macbook là dòng sản phẩm máy tính xách tay của hãng Apple được rất nhiều người dùng ưa thích vì những tính năng và tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên nó cũng không phải là sản phẩm hoàn hảo khi mà nó cũng có những lỗi thông thường như các dòng máy tính khác.

 

Có nhiều người sử dụng Macbook đã than phiền rằng loa Macbook Air bị rè khi mà họ chủ yếu chỉ sử dụng máy để làm việc, ít khi bật nhạc. Liệu đây có phải là lỗi do nhà sản xuất hay không? Có đúng như vậy hay không thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

 

Loa Macbook Air bị dè

 

Thật tế thì có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chiếc máy tính Macbook Air bị rè loa. Và có thể chiếc máy của bạn gặp một trong số những nguyên nhân sau :

-   Có thể do lâu ngày loa Macbook không được vệ sinh nên dính rất nhiều bụi bẩn vô tình khiến cho loa bị rè nếu do trường hợp này thì cách khắc phục khá dễ dàng. Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật công nghệ có thể tự tháo loa ra sau đó dùng vải bông khô lau bụi bẩn lâu ngày ở trong loa rồi lại lắp lại. Bạn sẽ thấy kết quả được cải thiện rõ rệt đó.

 

Có thể loa của Macbook Air bị bụi bẩn lâu ngày

 

-   Nếu không phải do bụi bẩn thì rất có thể là do các đoạn mạch dây dẫn đến loa đã bị đứt một phần nào đó khiến cho loa hoạt động không được chuẩn nữa và bị rè. Trường hợp này các bạn nên mang ra các trung tâm uy tín để các kỹ thuật viên tiến hành nối dây và kiểm tra các đoạn mạch dẫn đến loa của bạn.

-   Cũng có thể màng loa của chiếc Macbook đã bị rách khiến cho loa máy bị rè rất khó chịu, bạn có thể dán lại màng loa nhưng kết quả có thể là không được bền.

 

Màng loa của Macbook Air bị rách nên dẫn đến loa bị rè

 

-   Nếu như  thiết bị của bạn đã làm những phương án trên mà vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn sẽ phải sống chung với nó mặc dù rất khó chịu mỗi khi bạn nghe nhạc hay xem video hoặc là bạn sẽ phải thay loa cho Macbook tất nhiên giá của nó cũng không hề rẻ chút nào nếu là hàng chính hãng.

 

Như vậy nếu bạn đang có ý định mua một chiếc Macbook Air cho dù cũ hay mới thì bạn nên kiểm tra loa thật kỹ càng tránh trường hợp gặp những lỗi đáng tiếc không mong muốn xảy ra. Nếu bạn không tự tin với trình độ công nghệ của mình thì có thể dẫn theo người am hiểu về công nghệ hoặc thuê thợ đi kiểm tra cùng cho an toàn. Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn