Tìm hiểu Macbook Air có đèn bàn phím không khi sử dụng

Ngày đăng:
Lượt xem: 12681

Tìm hiểu về đèn bàn phím của Macbook Air

Trên máy tính, bộ phận bàn phím là một trong những bộ phận khác quan trọng. Có thể nói, nếu không có bàn phím thì việc sử dụng máy tính gần như là không hoạt động được. Vì vậy mà các nhà sản xuất cũng đã bỏ ra không ít chi phí để đầu tư cho hệ thống bàn phím của mình. Với việc cung cấp đèn bàn phím thì người dùng có thể sử dụng bàn phím một cách linh hoạt hơn trong môi trường ánh sáng yếu. Vậy, chúng ta hãy thử tìm hiểu xem, máy tính Macbook air có đèn bàn phím không nhé.

 


Macbook air được trang bị một bàn phím có chất lượng khá tốt. Vì vậy mà macbook có đèn bàn phím giúp người dùng sử dụng được dễ dàng bàn phím hơn khi ánh sáng tối. Với dải phím có mức đàn hồi khá tốt nên người dùng có thể gõ một cách thoải mái hơn trong thời gian dài mài không cảm thấy khó chịu. Độ lún của phím trên Macbook Air vào khoảng 1mm và khá cân bằng với trọng lượng dẫn động 55g để làm lún các phím.
Bên cạnh phím bật cửa sổ ứng dụng là hai phím tăng giảm độ sáng của đèn bàn phím, khi bấm vào phím này, người dùng có thể tăng hoặc giảm cường độ đèn nền bên dưới các phím bấm của Macbook. Bên cạnh đó, bàn phím của laptop này còn giúp người dùng điều hướng được OS X Mavericks một cách khá dễ dàng. Nó có khả năng di chuột tốt và chính xác với cử chỉ mượt mà như lướt ba ngón tay để khích hoạt mission control.
Đặc biệt, macbook có đèn bàn phím nên có thể hỗ trợ người dùng trong điều kiện ánh sáng yếu. Với cấu tạo các phím ở phía trên giúp cho máy có thể điều chỉnh độ sáng là : Mission Control, Launchpad, đèn nền bàn phím. 

Để điều chỉnh được đền nền bàn phím chúng ta sử dụng như sau:
Kích hoạt đèn nền bàn phím: thực hiện vào System Preferences -> tiếp đó chọn vào Keyboard & Mouse -> cuối cùng chọn vào ô liên quan đến viếc chỉnh ánh sáng có tên là illumination
Điều chỉnh ánh sáng của đền nền: chúng ta sử dụng phím FX ở phía trên bàn phím, sẽ có ba phím liều nhau, với phím đầu tiên là phím tắt đèn nền, phím thứ 2 là giảm ánh sáng, phím thứ ba là tăng ánh sáng ở đèn nền. Trong trường hợp, người dùng không bấm được phím FX thì có thể sử dụng Fn + Fx để khắc phục. 
Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu để biết được Macbook air có đèn bàn phím không? Với việc cung cấp đèn cho bàn phím của Macbook air khiến cho người dùng có thể thoải mái sử dụng máy tính của mình mà gặp ít trở ngại hơn, đem lại cảm giác thú vị khi sử dụng máy tính.

Gợi ý cho bạn