Thiết kế macbook air không có cổng lan thật hư thế nào

Ngày đăng:
Lượt xem: 3911

Tìm hiểu cổng Lan của Macbook air

Nhắc đến Apple chắc hẳn người dùng khá ấn tượng với dòng máy tính của nó. Với thể hệ Macbook nó đã khiến cho nhiều người sử dụng yêu thích. Với thiết kế hoàn hảo, tiện dụng cùng với tính năng vượt trội nó đã nhanh chóng thu hút được nhiều người dùng. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng hoàn hảo , một trong số sản phẩm của nó có những thiết kế làm người tiêu dùng cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng mạng. Đó là chiếc máy tính macbook air với thiết kế macbook air không có cổng lan . Chúng ta hãy tìm hiểu thểm về thiết kế này nhé.

Nhắc đến Macbook Air của Apple hẳn người dùng sẽ biết đến với nhiều loại khác nhau về mặt cấu hình và giá cả. Ở phiên bản 11.6 inch , máy được trang bị với cấu hình sử dụng thất nhất trong các phiên bản của Macbook air đó là dùng Core 2 Duo 1.4 Ghz, 2GB RAM DDR3, 64GB SSD và có giá bán tại Mỹ là 999 USD tương đương với hơn 20 triệu đồng tại Việt Nam. Ngoài ra còn có phiên bản 13.3 inch với dung lượng ram 2GB hoặc 4 GB, sử dụng CPU 1.86 hoặc 2.13 ghz và SSD 128 hay 256GB. Các phiên bản trên của Macbook air đều có đặc điểm chung là sử dụng đồ họa tích hợp NVIDIA Geforce 320M tốn đến 256MB trong Ram và đều có thiết kế macbook không có cổng lan .
Sở dĩ Macbook Air không được thiết kế cổng mạng Lan là do thiết kế mỏng hết mức có thể của chiếc máy tính này. Nó chỉ được cấu tạo với độ dày lớn nhất của máy là 17 mm và mỏng nhất là 3mm. Điều này làm cho việc khóa tránh khỏi bị cắt bớt đi các bộ phận không thật sự cần thiết như không HDMI, Không D sub, không esata, không ổ DVD và tất nhiên cổng kết nối cũng được hạn chế tối đa. Macbook air chỉ được cấu tạo với 2 cổng kết nối USB ở 2 bên của thân máy với: một cổng mini Displayport ở bên tay phải để làm niệm vụ xuất tín hiệu ảnh, một cổng khác là sạc Magsafe và Jack cắm tai nghe. Với số lượng cổng kết nối như trên dẫn đến Macbook air không có cổng kết nối mạng Lan là điều dễ hiểu.

Để có thể kết nối được với mạng Lan, chúng ta có thể sử dụng bộ chuyển đổi từ Lan sang USB. Các thiết bị sản phẩm USB này có giá khoảng từ 500 đến 700 nghìn. Nếu không, bạn có thể sử dụng thêm một Route wifi, để có thể tiện chuyền đổi hơn khi macbook không có cổng lan.

Với macbook air không có cổng lan người dùng sẽ cảm thấy bất tiện hơn trong việc sử dụng. Điều này, làm cho một số người tiêu dùng cảm thấy khá khó khăn trong việc truy cập mạng Lan. Vì vậy mà nó bị mất điểm trong giới tiêu dùng.

Gợi ý cho bạn