Hướng dẫn cách xử lý iPhone 6/6S không có dịch vụ

Ngày đăng:
Lượt xem: 2440

Cách xử lý iPhone 6/6S không có dịch vụ

iPhone của bạn hay xảy ra lỗi mất sóng, hay iPhone 6/6s không có dịch vụ mạng. Điều này khiến bạn thấy phiền phức và khó chịu. Nhưng bạn không biết làm cách nào để khắc phục điều đó. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPhone 6 không có dịch vụ.

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất sóng dịch vụ trên iPhone. Một số nguyên nhân thường gặp là:

+ Máy bạn đang sử dụng là máy Lock, chưa được Unlock nên bạn sẽ không dùng được sim hay sóng dịch vụ nào. Nếu muốn sử dụng, bạn phải đem iPhone của mình đi Unlock.

+ Sim mà bạn đang sử dụng bị lỗi. Bạn hãy kiểm tra sim của mình đang sử dụng, nếu sim bị hư hỏng thì khi lắp vào máy sẽ không hoạt động được.

+ Khe chứa sim trên thiết bị iPhone của bạn không được vệ sinh, bụi bẩn, ẩm mốc cũng là nguyên nhân làm cho sim không hoạt động dẫn đến tình trạng iPhone của bạn không có dịch vụ.

+ Phần mềm bạn đang sử dụng trên iPhone 6/6S bị lỗi cũng là một nguyên nhân mà bạn nên chú ý.

2. Cách khắc phục iPhone 6/6S báo không có dịch vụ

Cách khắc phục những nguyên nhân trên:

+ Cách 1: kiểm tra thiết bị iPhone của bạn có phải là bản Lock không, nếu là bản lock bạn cần mua sim ghép hoặc code cho thiết bị là có thể sử dụng. Bạn chỉ cần đến những cửa hàng chuyên về iPhone sẽ được tư vấn hướng dẫn cụ thể cách Unlock iPhone.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6s Plus giá bao nhiêu

+ Cách 2: Tháo và kiểm tra sim bạn đang sử dụng bằng cách lấy một sim khác thử lắp vào thiệt bị iPhone của bạn xem thử có hoạt động bình thường không. Nếu nguyên nhân do sim thì bạn chỉ cần thay sim thôi.

+ Cách 3: Kiểm tra khe cắm sim: Nếu bạn đã thay sim khác nhưng máy vẫn không có dịch vụ, bạn nên kiểm tra khe cắm sim một lần nữa, bởi vì khe cắm sim ị bụi bẩn cũng sẽ ảnh hưởng đến sóng dịch vụ của sim.

+ Cách 4: Restore lại iPhone: Nếu các cách trên vẫn không được thì bạn nên Restore lại máy, nhưng trước khi Restore bạn nên sao lưu dữ liệu và đưa máy về chế độ DFU.

+ Cách 5: Cách cuối cùng để xử lý lỗi này là đem đến cửa hàng iPhone để được tư vấn.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn khắc phục được lỗi trên iPhone 6 cũ và iphone 6s. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn