Hướng dẫn quay màn hình iPhone 7, 7 Plus mà không cần jailbreak

Ngày đăng:
Lượt xem: 3212

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone nói riêng và smartphone nói chung, người dùng có nhu cầu quay lại những thao tác trên màn hình để làm tư liệu. Điều này không dễ để thực hiện vì iPhone vốn không hỗ trợ chức năng này, thường đòi hỏi người dùng phải jailbreak máy. Sau đây, mình xin giới thiệu bài hướng dẫn quay màn hình iPhone 7, 7 Plus mà không cần jailbreak để các bạn tham khảo và sử dụng khi cần.

 

Tác dụng của quay màn hình điện thoại

Trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng cần lưu giữ lại những khoảnh khắc ấn tượng nào đó, có thể là một đoạn video ca nhạc, tiểu phẩm hài hay trận đấu bóng đá; hoặc họ cần thị phạm các thao tác cài đặt trên điện thoại cho người thân, bạn bè... đó là lúc họ cần đến thủ thuật quay màn hình. 

 

Cách quay màn hình iPhone 7, 7 Plus mà không cần jailbreak

Để quay màn hình iPhone 7, 7 Plus không cần jailbreak, bạn cần cài đặt một ứng dụng có tên là “Vidyo!”. Trước tiên, bạn mở Safari, truy cập vào trang web:

www.mios.haimawan.com/Home/Search.html?keyword=Vidyo

Sau đó, khi màn hình cài đặt hiện ra, bạn nhấn vào nút màu xanh rồi nhấn Install.

 

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn chưa thể sử dụng ứng dụng ngay mà phải xác nhận nhà phát hành bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Quản lý thiết bị.

 

Bạn chọn nhà phát triển Growing Tykes Child Care -> Nhấn tiếp Trust Growing Tykes Child Care và chọn Trust để hoàn tất việc xác nhận.

 

Khi hoàn tất xác nhận nhà phát hành, bạn đã có thể truy cập Vidyo! để tiến hành quay màn hình cho iPhone 7, 7 Plus. Sau đây là một số thao tác thiết lập thông số phổ biến cho ứng dụng:

- Device Audio: Ghi tiếng trực tiếp từ thiết bị.

- iPhone Microphone: Thu tiếng từ micro của máy.

- Video Screen: Quay video màn hình.

- Back Camera: Quay video bằng camera sau.

- Front Camera: Quay video bằng camera trước.

- Device Resolution: Thiết lập độ phân giải cho video quay được.

- Device Max FPS: Thiết lập khung hình cho video. FPS càng cao thì chất lượng video càng tốt nhưng dung lượng của nó cũng sẽ càng lớn.

- Keep track file: Lưu file video theo dạng track để dễ dàng chỉnh sửa.

 

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt thông số, bạn mở Trung tâm điều khiển (vuốt từ cạnh dưới màn hình lên) -> Chọn Airplay Mirroring -> Chọn “Vidyo!” để máy bắt đầu quay màn hình.

 

Thanh status bar chuyển sang màu xanh dương có nghĩa là máy đang ở chế độ ghi hình, bạn sẽ nhấn start khi nào cần chấm dứt video, sau đó video vừa ghi sẽ được lưu giữ trong camera roll.

 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách quay màn hình iPhone 7, 7 Plus mà không cần jailbreak. Hi vọng là những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn