Hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 2810

Cách điều khiển tivi bằng iPhone không phải ai cũng biết được

Thật tuyệt vời khi bạn có thể tận dụng chiếc Smartphone iPhone cao cấp của mình để thay cho remote đi kèm với tivi, điều hòa,... Việc sử dụng điện thoại iPhone làm remote tivi đem lại sự tiện ích cho người dùng. Bởi bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng trên “dế yêu” lại vừa có thể tùy chỉnh các kênh truyền hình, điều chỉnh âm lượng,… trên tivi một cách dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách điều khiển tivi bằng iPhone trong bài viết dưới đây nhé.

1, Ứng dụng hỗ trợ điều khiển tivi bằng iPhone

- Để có thể điều khiển tivi bằng điện thoại iPhone, các bạn cần sử dụng đến một ứng dụng hỗ trợ đó là TV SideView. Các bạn có thể truy cập vào cửa hàng App Store để tải ứng dụng này về máy và sử dụng miễn phí. Ứng dụng TV SideView còn có thể sử dụng được cho các thiết bị Android khác.

Bạn tải về máy và sử dụng ứng dụng TV SideView

Một số đặc điểm ứng dụng TV SideView

- Tuy  nhiên, yêu cầu bạn cần chuẩn bị một dung lượng trống trên bộ nhớ máy bởi ứng dụng TV SideView có dung lượng trên 50MB.

- Ứng dụng TV SideView phiên bản 2.11.1 trở lên thì chỉ có khả năng tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng TV SideView

+ Với ứng dụng TV SideView, các bạn có thể biến điện thoại iPhone thành một chiếc điều khiển TV rất tiện lợi

+ Giao diện ứng dụng TV SideView thân thiện, dễ sử dụng.

+ Khi xem tivi, bạn vẫn khám phá các chương trình khác thoải mái trên điện thoại iPhone.

+ Ứng dụng TV SideView hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm các kênh truyền hình nổi tiếng.

+ Ứng dụng TV SideView có thể liệt kê danh sách các chương trình đang phát sóng theo yêu cầu của bạn.

2, Hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng iPhone

- Trước tiên, các bạn cần tiến hành tải và cài đặt ứng dụng về cho iPhone từ cửa hàng App Store và thực hiện theo trình tự các bước sau:

+ Bước thứ 1: Trên chiếc Smartphone iPhone, các bạn mở ứng dụng TV SideView lên. Sau đó, trên điều khiển tivi các bạn tìm chọn quốc gia Việt Nam. Tiếp theo, bạn cần nhấn chọn vào Start để bắt đầu sử dụng điều khiển tivi.

>> Xem thêm thông tin: Có nên mua iPhone 6 vào thời buổi bây giờ?

Bạn tìm chọn quốc gia Việt Nam để sử dụng

+ Bước thứ 2: Tiếp theo sau đó, trong phần Device Setup,các bạn tiến hành nhấn và +Add device > chọn tiếp mục “model tivi” mà bạn muốn kết nối.

Nhấn chọn +Add device để thêm thiết bị cần kết nối

Chọn Tivi mà bạn muốn kết nối và điều khiển

+ Bước thứ 3: Sau khi chọn được đúng tên thiết bị tivi mà bạn muốn điều khiển bằng điện thoại iPhone thì lúc này trên màn hình tivi sẽ xuất hiện một cửa sổ thông báo kết nối với iPhone cùng pass đăng nhập. Bạn cần thực hiện nhập đầy đủ thông tin vào ứng dụng và bấm chọn Registration. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo bạn đã đăng ký thành công.

Bạn nhập mật khẩu để kết nối

Quá trình đăng ký thành công

+ Bước 4: Để bắt đầu kết nối, bạn click vào menu phía bên góc trái rồi click chọn mục cài đặt. Nếu trong trường hợp iPhone của bạn đã từng kết nối với nhiều thiết bị tivi cùng 1 thời điểm thì lúc này, các bạn hãy bấm chọn vào mục “Channel Settings” để kiểm tra model tivi. Lưu ý: bạn cần chọn đúng với model tivi bạn muốn kết nối để điều khiển. Tiếp theo, ở góc bên phải màn hình bạn click chọn vào biểu tượng điều khiển tivi. Như vậy là bạn có thể điều khiển được nhiều loại tivi khác nhau như Samsung, LG, Sony,…trên điện thoại iPhone của mình.

Bạn chọn mục settings ở góc bên phải

Nếu như iPhone đang kết nối với nhiều tivi bạn chọn model mà bạn muốn điều khiển

Tiếp đó chọn Remote ở bên phải màn hình

+ Bước 5: Lúc này, trên màn hình iPhone sẽ hiển thị giao diện điều khiển tivi. Như vậy, các bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác giống như đang điều khiển một chiếc điều khiển bằng tay như bình thường.

Bạn điều khiển như remote bình thường trên iPhone

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn cách điều khiển tivi bằng iPhone. Hy vọng, với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thể thực hiện điều khiển tivi bằng iPhone một cách dễ dàng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6 Plus giá bao nhiêu?

Gợi ý cho bạn