Mẹo giúp chúng ta sử dụng iPhone 6 Plus chỉ với một tay

Ngày đăng:
Lượt xem: 2523

6 mẹo sử dụng iPhone 6 Plus chỉ với một tay!

Mọi người đều biết dòng sản phẩm iPhone 6 Plus của hãng Apple có độ rộng màn hình khá lớn là 5.5 inch và được bảo vệ tốt bởi viền màn hình, thiết kế màn hình lần này của nhà Táo khá táo bạo vì những dòng sản phẩm truyền thống trước chỉ sở hữu kích thước màn hình khá nhỏ gọn: 3.5’’ cho iPhone 4S và 4’’ cho iPhone 5/5S.

Đây là một thiết bị vô cùng tuyệt vời nếu bạn là người thích sử dụng iPhone bằng cả hai tay, nhưng đó lại là một điều vô cùng bất tiện cho những người thích sử dụng bằng một tay.

Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo sử dụng iPhone 6 Plus bằng một tay trở nên dễ dàng hơn.

1. Tính năng Reachability

Một trong những mẹo hay nhất giúp bạn sử dụng iPhone 6 Plus hiệu quả hơn. Hãng Apple đã giới thiệu tính năng Reachability này với công dụng giúp người dùng sử dụng iPhone 6 chỉ bằng một tay một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn chỉ cần nhấn nút Home hai lần liên tiếp thì màn hình ứng dụng sẽ tự trượt xuống dưới vì thế bạn có thể chạm tới những phím xa nhất ở phía trên cùng của màn hình. Và bạn sẽ không còn phải quá lo lắng vì ngón tay cái của bạn không đủ dài để có thể vươn tới nơi xa nhất trên màn hình

2. Tối ưu hóa màn hình nền chính

Bạn nên tối ưu hóa vị trí các ứng dụng trên màn hình nền chính của bạn sao cho những ứng dụng bạn thường xuyên dùng nhất sẽ ở vị trí nửa dưới của màn hình nền chính, và gần hơn một chút là bên trái hoặc bên phải của màn hình tùy thuộc vào bạn là người thuận tay trái hay tay phải.

3. Tạo thư mục ứng dụng

Bên cạnh việc tối ưu hóa màn hình nền chính, bạn nên sử dụng phương pháp tạo thư mục ứng dụng. Thư mục ứng dụng không chỉ cho phép bạn tổ chức, sắp xếp các ứng dụng trên màn hình nền chính, mà còn cải thiện khả năng tiếp cận trên các thiết bị có màn hình lớn như iPhone 6 Plus, hay nói cách khác bạn có thể truy cập được ứng dụng một cách dễ dàng chỉ với ngón tay cái.

>> Có thể bạn chưa biết iPad Mini đang được giảm giá mạnh tại TechOne.vn

4. Sử dụng tính năng Quick Type

Trong iOS 8, Apple đã giới thiệu về tính năng mới có tên gọi là Quick Type- gõ tiên đoán. Ngay khi bạn bắt đầu gõ trên bàn phím iOS, tính năng này sẽ đưa ra cho bạn 3 từ hoặc cụm từ gợi ý cho bạn, hoặc bạn có thể chọn từ, cụm từ có sẵn đó, hoặc bạn có thể chọn tiếp tục gõ trên bàn phím. Vì vậy, khi bạn gõ cụm từ “như thế nào”, tính năng tự động dự đoán điều mà bạn muốn nói tiếp theo và đề nghị những từ như “ bạn”. “chúng tôi”, …

Tính năng Quick tyoe thật sự rất hữu dụng khi bạn muốn sử dụng chỉ với một ngón tay

5. Jailbreak cho iPhone 6 Plus

Nếu bạn đã jailbreak iPhone 6 Plus của mình, thì sau đó bạn có thể cài đặt ReachWeather, Carpe Diem mang lại những thông tin như thời tiết, … Để thấy được tính năng Reachability, bạn cũng nên lưu ý rằng không phải tất cả những tùy chỉnh đều có thể thích hợp cho việc sử dụng bằng một tay.

6. Thay đổi cách cầm của bạn

Bạn nên cầm thiết bị iPhone của mình cao hơn một tí so với phần dưới của màn hình để có thể truy cập vào những ứng dụng phía trên cùng của màn hình được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trượt iPhone cao hơn hoặc thấp hơn để truy cập được vào những phần trên của màn hình.

Bài viết trên mình vừa đưa ra 6 mẹo giúp bạn có thể thuận lợi trong việc sử dụng iPhone 6 Plus bừng một tay. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trên chiếc iPhone 6 Plus của mình.

>> iPad Air chỉ còn 2 triệu đồng bạn có biết?

Gợi ý cho bạn