Làm thế nào để biết iPhone 6 đã active hay chưa?

Ngày đăng:
Lượt xem: 3870

Một số người dùng băn khoăn về thao tác kiểm tra tình trạng active khi lần đầu mua một chiếc iPhone 6. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết để người dùng dễ dàng kiểm tra được iPhone 6 đã active chưa.

1/ Active iPhone 6 là gì

Active (dịch ra Tiếng Việt nghĩa là kích hoạt) là một thuật ngữ chỉ việc chiếc iPhone 6 của bạn đã được kích hoạt hay chưa. Khi một chiếc iPhone 6 được kích hoạt có nghĩa là nó chính thức nhận được chế độ bảo hành từ Apple. Thông thường thì khi một chiếc iPhone được kích hoạt nghĩa là nó bắt đầu được đưa vào sử dụng.

2/ Cách kiểm tra iPhone 6 đã active hay chưa

Sau đây là một vài thao tác đơn giản giúp bạn kiểm tra được chiếc iPhone 6 của mình đã được active hay chưa:

- Bước 1: Bạn cần phải có số iMei của máy. Để lấy được số iMei, bạn hãy truy cập trình gọi điện, gõ *#06# hoặc vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu.

Lấy số iMei của iPhone 6 trong phần Cài đặt.

- Bước 2: Sau khi đã có được số iMei của máy, bạn truy cập vào trang web sau: https://checkcoverage.apple.com

- Bước 3: Bạn nhập số iMei đã tra được ở bước 1 vào ô phía trên, sau đó nhập mã code được để sẵn vào ô phía dưới như trong hình rồi nhấn vào ô Valider ở dưới cùng:

- Bước 4: Kiểm tra kết quả

    + Nếu kết quả check iMei hiển thị như hình dưới đây thì có nghĩa là chiếc iPhone 6 của bạn đã được kích hoạt, và thời gian bảo hành của máy sẽ hết hạn vào ngày 30/9/2015.

    + Ngược lại, nếu màn hình hiện lên thông báo như hình dưới đây thì có nghĩa là chiếc iPhone 6 của bạn chưa được kích hoạt.

3/ Cách active iPhone 6 mới mua

Nếu bạn cần mua một chiếc iPhone 6 mới 100% thì điều đầu tiên bạn cần làm là tiến hành active máy. Thao tác này được thực hiện như sau:

- Bước 1: Bạn lắp sim vào iPhone 6 và mở nguồn cho máy. Sau khi khởi động, trên màn hình iPhone 6 sẽ hiển thị như sau:

Bạn hãy trượt trên màn hình sang tay phải để bắt đầu quá trình thiết lập máy.

- Bước 2: Bạn hãy chọn quốc gia đang sinh sống và ngôn ngữ sử dụng, tất nhiên chúng ta sẽ chọn Việt Nam và Tiếng Việt.

- Bước 3: Chọn mạng wifi. Đây là thao tác cần thiết vì để active thì chiếc iPhone của bạn phải được kết nối với internet.

- Bước 4: Tùy chọn dịch vụ định vị. Bạn có thể chọn Enable (Bật) hoặc Diable (Tắt) dịch vụ định vị đều được.

- Bước 5: Máy sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Apple ID. Nếu bạn đã có tài khoản thì nhấn vào mục “Sign In with Your Apple ID”. Nếu bạn chưa có tài khoản và muốn tạo một tài khoản mới thì nhấn “Create a Free Apple ID”. Nếu thấy chưa thật sự cần thiết thì bạn cũng có thể bỏ qua thao tác này bằng cách nhấn “Skip This Step”.

- Bước 6: Máy sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng dịch vụ iCloud hay không. iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây rất tiện ích của những thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Bạn có thể lựa chọn bỏ qua thao tác này bằng cách nhấn Don’t Use iCloud. Tất nhiên, sau này khi muốn sử dụng Apple ID và iCloud thì bạn vẫn có thể dễ dàng thiết lập trong phần Cài đặt của máy.

- Bước 7: Thiết lập dành cho iPhone mới kết thúc. Trên màn hình iPhone xuất hiện dòng chữ “Welcome to iPhone”. Lúc này bạn sẽ nhấn vào “Get Started” để bắt đầu sử dụng chiếc iPhone của mình.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc một vài thông tin về cách kiểm tra active iPhone 6 và cách active iPhone 6 khi mới mua. Hi vọng là những chia sẻ này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6 của mình.

Gợi ý cho bạn