Cách làm hết chai pin iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 2918

Pin iPhone trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ không còn lưu giữ pin như trước nữa, mà thời gian sử dụng sẽ càng ngày ngắn. Bài viết sẽ đưa ra mốt số thủ thuật để tăng thời gian sử dụng pin của bạn.

Thông thường nếu gặp tình trạng này bạn tốt nhất nên đưa máy đến các cửa hàng điện thoại di động để thay pin mới. Tuy nhiên áp dụng những cách sau có thể cải thiện phần nào thời lượng pin của bạn.

Xả pin hoàn toàn

Bạn sử dụng cho đến khi iPhone hết pin hoàn toàn và tự động tắt nguồn. Chờ một khoảng thời gian từ 2-3 giờ để pin nguội hẳn, bạn cũng có thể để máy qua đêm để đảm bảo hơn. Sau đó bạn sạc iPhone lại đến khi đầy hẳn và sử dụng như bình thường

Tháo pin ra khỏi máy

Cách này đòi hỏi bạn cần phải biết một chút về kĩ thuật và cần có đồ nghề phù hợp.

Vẩn sử dụng máy cho đến hết pin như lần trước. Gỡ pin máy ra. Sau đó cho viên pin vào một túi nilon kín vào cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 đến 3 giờ.

Sau đó khi lấy viên pin ra bạn dùng khăn hoặc bông thấp nước bọc lấy viên pin để ngăn tình trạng tươm nước do viên pin lúc này rất lạnh.

Sau khi viên pin hết lạnh và trở lại bình thường, bạn vệ sinh và lau sạch các đầu tiếp xúc của pin và gắn viên pin vào máy, sạc đầy sau đó bạn có thể sử dụng như bình thường

Như vậy nếu làm cách này bạn có thể đưa viên pin về trạng thái gần 70%-80% so với viên pin mới.

Cách sạc pin

Viên pin nhanh bị chai có thể một phần nào đó do cách sạc của bạn không đúng cách. Đa số chúng ta sạc pin khi máy báo hết hoặc tự động tắt nguồn sau đó sạc đầy hoàn toàn và tiếp tục sử dụng, tuy nhiên theo các chuyên gia việc sạc này là rất có hại cho pin. Tốt nhất bạn nên sạc theo quy tắc 20-80, nghĩa là sạc pin khi máy báo còn 20% và ngừng sạc khi đủ 80%. Với cách sạc này thì bạn sẽ làm chậm lại quá trình chai pin.

Gợi ý cho bạn