iPad Pro có 3D Touch không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2638

iPad Pro có 3D Touch không?

Ra mắt cùng thời điểm với Iphone 6s, iPad Pro hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ cho các tín đồ của Apple. Trong số những bất ngờ ấy chính là tính năng 3D Touch. Với tính năng tuyệt vời này, bạn chỉ cần chạm mạnh vào màn hình, ngay tức khắc những thực đơn lối tắt hoặc màn hình xem trước nội dung sẽ nhanh chóng hiện ra. Liệu cùng ra đời với Iphone 6s, Ipad Pro có sở hữu tính năng này?

Ipad Pro

Apple cho ra mắt Ipad Pro với mức giá khởi điểm từ 799 USD cho tới 1.079 USD. Điều này khiến chiếc ipad này trở nên không hề dễ mua chút nào với người tiêu dùng. Mặt khác, khi kết hợp với cả phụ kiện là bút Apple Pencil hay Smart Keyboard, chiếc ipad cao cấp nhất của hãng này có mức giá lên tới gần 1.400 USD. Bên cạnh đó, đây còn là thiết bị mang trong mình kích thước và những tính năng, phụ kiện đi kèm mới hoàn toàn, chưa từng có tiền lệ của  Apple. Cao cấp là vậy, đắt tiền là thế, nhưng chiếc Ipad này lại không được trang bị tính năng 3D Touch (cảm nhận lực bấm trên màn hình). Đây cũng chính là khiếm khuyết khiến người dùng không kém phần hụt hẫng, không hài lòng về Ipad Pro.

Để khắc phục một phần cho khiếm khuyết này, nhà phát triển ios Hamza Sood đã tạo một phiên bản thô sơ của 3D Touch. Phiên bản này được hoạt động khá ổn trên iPad Pro nhờ jailbreak. Do màn hình không cảm nhận được lực nên Hamza Sood đã sử dụng cảm biến của Apple Pencil để thay thế. Ông đã đăng vieo khoe thành quả của mình lên Twitter. Video này cho thấy dù ios không hỗ trợ 3D Touch trên iPad Pro thì các menu “peek and pop” vẫn được hiện lên nhờ có chỉnh sửa dựa trên Apple Pencil. Tính năng này hiện chưa hoàn thiện, nhưng cũng đủ gây rất nhiều hứng thú cho người dùng.

>> Xem thêm thông tin: Thời buổi hiện nay nên mua iPad Air không?

Peek and Pop trên Iphone 6s

Mặc dù Ipad Pro chưa khiến tín đồ của Táo khuyết hài lòng lắm nhưng hy vọng, trong tương lai, tính năng 3D Touch sẽ được đưa vào sử dụng trên Ipad Pro 2.

>> Xem thêm thông tin: iPad Mini giá bao nhiêu?

Gợi ý cho bạn