iPhone 6 quay video không có tiếng phải làm sao?

Ngày đăng:
Lượt xem: 3673

iPhone 6 quay video không có tiếng phải làm sao?

Hiện tại, chiếc Smartphone iPhone 6 là một trong những sản phẩm cao cấp được sở hữu rất nhiều các tính năng hấp dẫn. Một trong những điểm nâng cấp đáng giá trên sản phẩm này phải kể đến đó là camera. Đây là bộ phận nhận được sự đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia cũng như người dùng. Tuy nhiên, chiếc iPhone 6 của bạn bỗng nhiên không có tiếng khi quay video khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy các bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6 quay video không có tiếng chưa?

iPhone 6 quay video không có tiếng

1, Nguyên nhân iPhone 6 quay video không có tiếng

- iPhone 6 quay video không có tiếng có thể do một số nguyên nhân chính sau đây:

+ Nguyên nhân thứ nhất: iPhone 6 đã hết tuổi thọ do bạn sử dụng trong thời gian khá dài khiến mic của iPhone 6 bị lỗi hay do iPhone 6 bị lỗi chip audio và phát sinh ra tình trạng quay video không có tiếng.

+ Nguyên nhân thứ hai: Do Mic của iPhone 6 bị nhiều bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến bộ phận âm thanh.

Mic của iPhone 6 bị bụi bẩn bám vào

+ Nguyên nhân thứ ba: Do iPhone 6 bị ngấm nước làm ảnh hưởng đến Micro của máy.

+ Nguyên nhân thứ tư: Do bộ phận micro của máy bị lớp keo dán bên ngoài che mất và phát sinh ra hiện tượng quay video trên iPhone 6 không có tiếng.

2, Cách khắc phục iPhone 6 quay video không có tiếng

- Thông thường, hiện tượng iPhone 6 quay video không có tiếng là do Micro của máy bị hư hỏng. Do đó, bạn cần sử dụng các phần mềm kiểm tra âm thanh để kiểm tra xem micro trên iPhone 6 có vấn đề gì hay không.

Vị trí micro khi quay phim của iPhone 6

+ Tuy nhiên, các bạn sẽ không thể nghe được âm thanh trong quá trình quay video  mà chỉ biết được sau đoạn video được phát lại.

- Trường hợp iPhone 6 quay video không có tiếng nguyên nhân cũng có thể do bộ phận loa thoại của máy bị hư hỏng. Trong trường hợp này, các bạn cần tiến hành kiểm tra chất lượng âm thanh trên iPhone 6 có tốt hay không bằng cách gọi cho một thuê bao bất kỳ hay mở trình phát nhạc trên iPhone 6 để kiểm tra. Nếu đầu dây bên kia nói bạn không nghe thấy gì hoặc ngược lại thì lúc này có thể kết luận loa máy bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần đưa iPhone 6 quay video không có tiếng đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa.

- Trong trường hợp Micro của iPhone 6 bị lớp keo dán đè lên thì các bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một chiếc que tăm nhọn sau đó chọc vào lỗ kế bên jack cắm tai nghe của chiếc iPhone 6.

- Bên cạnh các phương pháp trên, các bạn cũng cần kiểm tra xem Mic của iPhone 6 có bụi bẩn bám vào hay không? Nếu có thì các bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ bộ phận mic và loa của iPhone 6 bằng bộ vệ sinh chuyên dụng, hoặc sử dụng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh.

- Nếu sau khi các bạn đã khắc phục theo tất cả các phương pháp trên mà tình trạng iPhone 6 quay video không có tiếng vẫn không được khắc phục thì có thể phần cứng của iPhone 6 đã bị hư hỏng. Đối với trường hợp này thì các bạn nên đưa iPhone 6 của mình đến cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Vậy nên sửa lỗi iPhone 6 quay video không có tiếng ở đâu uy tín, giá rẻ?

3, Địa chỉ sửa chữa iPhone 6 quay video không có tiếng uy tín, giá rẻ

- Hiện nay, có rất nhiều trung tâm sửa chữa iPhone 6 quay video không có tiếng nhưng trên thị trường. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đáng để cho bạn lựa chọn. Nếu không biết “chọn mặt gửi vàng” thì chiếc iPhone 6 của bạn sẽ bị biến thành cục gạch.

- Các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đưa iPhone 6 quay video không có tiếng đến sửa chữa tại cửa hàng Truesmart.com.vn. Đây là một trong những cửa hàng có uy tín lâu năm trong việc sửa chữa các thiết bị di động. Đến với Truesmart, các bạn sẽ được cam kết sửa chữa iPhone 6 quay video không có tiếng với linh kiện thay thế chính hãng 100% cùng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Cửa hàng sửa chữa iPhone 6 quay video không có tiếng

- Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội được ngồi quan sát trực tiếp quá trình kỹ thuật viên sửa chữa, thay thế các linh kiện cho iPhone 6 hay iPhone 6 Plus quay video không có tiếng của mình và có thể chờ lấy máy ngay mà không phải ký gửi lại cửa hàng. Tại đây, đội ngũ nhân viên có tay nghề giỏi sẽ tiến hành sửa chữa iPhone 6/6 Plus quay video không có tiếng theo một quy trình chuyên nghiệp nhất dưới trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6 quay video không có tiếng rồi chứ. Hy vọng, các bạn có thể khắc phục lỗi iPhone 6 quay video không có tiếng với những hướng dẫn trong bài viết trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Gợi ý cho bạn