Hướng dẫn cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012 đơn giản nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 7086

Hướng dẫn cách cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012 đơn giản nhất

Boot Camp là gì? Boot Camp là một phần mềm có sẵn trên các thiết bị của Macbook Pro 2012. Các bạn có thể tìm thấy nó bằng cách click vào hình kính lúp ở góc trên bên phải màn hình Macbook Pro 2012 của mình và nhập "Bootcamp". Phần mềm bootcamp sẽ giúp người dùng tạo thêm phân vùng để cài windows. Ngoài ra thì boot Camp cũng sẽ tự động tải drive trên Macbook Pro 2012 để cài vào Windows. Sau đây là hướng dẫn cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012.

Cách cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012


Kiểm tra để cập nhật và Back Up

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn có các bản cập nhật mới nhất từ ​​Apple trên Macbook Pro 2012 của bạn.

Tới trang hỗ trợ Boot Camp của Apple để xem có bản cập nhật có sẵn cho mô hình của bạn không. Tải về và cài đặt nếu cần thiết.

Nhấp vào Menu của Apple, sau đó cập nhật phần mềm ... để cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào cho Macbook Pro 2012 của bạn.

Khởi động lại Macbook Pro 2012 của bạn nếu được nhắc nhở. Sau khi khởi động lại, kiểm tra các bản cập nhật phần mềm một lần nữa cho đến khi trên thiết bị của bạn có sẵn.

Bởi vì Boot Camp sẽ được di chuyển và phân bổ lại không gian trên ổ cứng của bạn, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiếp tục trong trường hợp bất cứ xảy ra sự cố trong quá trình này.

 

Chạy Boot Camp cho Macbook Pro 2012 của bạn.

Bước 1: Trong thiết bị của bạn tắt tất cả các ứng dụng đang mở sau đó mở cửa sổ để tìm kiếm và nhấp vào Applications, Utilities là ứng dụng hay tiện ích.

Bước 2:

Trong thư mục Utilities nhấp đúp vào Boot Camp để khởi động

Bước 3: Nhấn Continue để bắt đầu cài đặt.

Nếu được nhắc, khi thực hiện cách cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012 chọn phần mềm hỗ trợ Windows cho thiết bị Mac này. Phần mềm này sẽ cho phép bạn cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho Windows. Bấm vào Continue tiếp tục .

Nếu được nhắc nhở cho các thông tin thủ tục tải thì bạn nhấn Enter để bắt đầu tải về phần mềm. Sau khi tải về hoàn tất, lưu các tập tin vào ổ đĩa flash hoặc ghi chúng vào một đĩa riêng của bạn.

Phân vùng ổ cứng của bạn

Một khi bạn đã hoàn tất tải về các phần mềm, hệ thống sẽ nhắc bạn tạo một phân vùng Windows trên ổ đĩa cứng Macbook Pro 2012 của bạn. Phân vùng ổ cứng của bạn này để dành một số không gian miễn phí cho Windows, mà không can thiệp, sửa chữa, tẩy xoá cài đặt Macbook Pro 2012 hiện tại của bạn. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một thanh trượt đại diện cho ổ đĩa cứng của bạn.

Ở đây bạn có thể quyết định bao nhiêu không gian ổ cứng để phân bổ cho phân vùng Windows của bạn.

Điều chỉnh thanh trượt để cung cấp cho phân vùng Windows của bạn nhiều hay ít không gian miễn phí. Hãy nhớ rằng bất kỳ không gian bạn chỉ định sẽ được khấu trừ từ không gian miễn phí có sẵn cho Macbook Pro 2012. (Lưu ý: Windows 7 cài đặt sẽ yêu cầu ít nhất 16GB không gian phân vùng để cài đặt.) Khi bạn hài lòng với mô hình phân vùng, bạn nhấp chuột phân vùng .

Macbook Pro 2012 sẽ bắt đầu phân vùng và sắp xếp lại dữ liệu ổ cứng của bạn, có thể mất một thời gian để thực hiện quá trình này. Cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012 sẽ xuất hiện sau khi bạn hoàn thành việc cài đặt Windows, cài đặt các trình điều khiển phần cứng và các tiện ích bạn cần trong hệ thống Windows của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012. Nếu trong quá trình thực hiện có vấn đề gì các bạn có thể truy cập trang Web chúng tôi hỗ trợ cho các bạn. Chúc các bạn thực thiện thành công việc cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012 của mình.

Gợi ý cho bạn