Tìm hiểu và cài win 8.1 cho Macbook phiên bản win mới nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 5642

Tìm hiều về hệ điều hành mới Windows 8.1 cho Macbook

Mới đây, phiên bản hệ điều hành Windows 8.1 được tung ra vào giữa tháng 10 đã làm cho người dùng xôn xao dư luận. Với hệ điều hành mới này, người dùng còn lúng túng trong khâu cài đặt. Sau đây, là những hướng dẫn để thực hiện cài đặt Win 8.1 cho Macbook.

 

 Windows 8.1 được tung ra vào ngày 17/10, mới chỉ hơn nửa tháng được tung ra, hệ điều hành này đã nhận được sự chú ý và sử dụng đáng kể trể máy tính Macbook. Để có thể thực hiện được cài đặt phiên bản này, chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau đây:

-         Tiến hành tải tập tin ISO của hệ điều hành windows 8.1

-         Tiếp theo, thực hiện tạo USB để cài đặt windows 8.1 với dung lượng tối thiểu là 8GB trở lên.

-         Thực hiện việc kết nối máy tính Macbook với ứng dụng Bôt Camp được mở lên ở đường dẫn sau đây: Launchpad > Other > Boot Camp Assistant

Tiếp theo, tại màn hình  Select chúng ta thực hiện việc đánh dấu và lựa chọn mục “Install Windows 7 or later version” và nhấn Continue.

-         Với giao diện tiếp theo, chúng ta thực hiện thiết lập các lựa chọn đường dẫn ISO Windows 8.1 được tải về ở lúc trước và đặt bộ cài đặt ở thiết bị USB.

-         Thực hiện nhấn chọn vào Continue để có thể bắt đầu quá trình Import tập tin vào IOS và USB để có thể tạo ra được bộ cài đặt.

-         Nhấn Quit để thoát khỏi chế độ Boot Camp Assistan t.

-         Tiếp theo, thực hiện việc truy cập vào Launchpad và chọn Disk Utility. Lúc này một danh sách các ổ đĩa ở trên Macbook sẽ được hiển thị, bạn sẽ thực hiện việc chọn ô đĩa có nhiều không gian trống  nhiều nhất để có thể cắt giảm và taojoo mới để chứa wwinddowoowwns 8.1

-         Khi lựa chọn xong các bước trên, chúng ta thực hiện nhấn vào Tab Partition

-         Tiếp đến, nhấn chọ vào biểu tượng dấu + để có thể tạo ra một phân vùng ổ đĩa mới. Sau đó, tiến hành lập lại các tùy chỉnh cho vùng được phân…

-         Sau đó thực hiện thiết nập và thực hiện các chủ tỉnh.

-         Bây giờ, chúng ta kết nối USB với khởi động lại Mac.

-         Mở màn hình Boot cho macbook và nhấn chọn  phím Alt ( Oppo_)

-         Thực hiện việc phân vùng trong hệ điều hành  hệ điều hành 8.1

Như vậy, chúng ta đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hệ điều hành Win 8 cho Macbook. Với việc sử dụng hệ điều hành này, thì người dùng có thể tận dụng được nhiều ưu điểm mới giúp chon gười dùng có thể thực hiện được các thao tác trên nó nhanh và mướt mà hơn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn