Cách cài Boot Camp cho Macbook chi tiết nhất thành công 100%

Ngày đăng:
Lượt xem: 4363

Cách cài và sử dụng Boot Camp cho Macbook hiệu quả nhất

Boot Camp được tích hợp sẵn trên Macbook Pro cũng như các Macbook khác của Apple. Boot Camp giúp cho Macbook Pro có thể cài đặt Vista, XP... Nhưng phải làm sao để khởi động Boot Camp cho Macbook sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.Cách cài Boot Camp cho Macbook

Kiểm tra để cập nhật và Back Up

Để bắt đầu quá trình khởi chạy Boot Camp thì bạn cần kiểm tra và chắc chắn rằng Macbook của bạn có các bản cập nhật mới nhất từ ​​Apple trên Macbook Pro.

Các bạn sẽ truy cập vào trang hỗ trợ Boot Camp của Apple để xem có bản cập nhật có sẵn cho mô hình Macbook Pro của bạn không. Sau đó nhấn tải về và cài đặt.

Chọn vào Menu của Apple, và sau đó sẽ cập nhật phần mềm ... chọn cài đặt bản cập nhật phù hợp cho Macbook Pro của mình.

Sau khi cập nhật phần mềm phù hợp cho thiết bị của bạn thì sẽ khởi động lại Macbook Pro nếu có thông báo nhắc nhở. Và sau khi khởi động lại thiết bị thì bạn vào kiểm tra xem thiết bị của mình được cập nhật phần mềm chưa.Lý do là Boot Camp có tác dụng di chuyển và phân bổ lại không gian trên ổ cứng trên Macbook Pro của bạn. Có lẽ không cần thiết nhưng để chắc chắn không có sự đáng tiếc nào thì bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiếp tục quá trình khởi chạy Boot Camp cho Macbook Pro trong bất cứ trường hợp xảy ra sự cố nào. Vì nếu có trục trặc trong quá trình phân vùng ổ đĩa trên thiết bị của bạn và mọi thứ sẽ bị xóa.

Cài Boot Camp cho Macbook của bạn.

Bước 1: Trên Macbook Pro của bạn thì tắt tất cả các ứng dụng đang mở. Tiếp theo bạn mở ứng dụng Applications, Utilities có thể mở cửa sổ để tìm kiếm và nhấp vào Applications, Utilities để tìm kiếm cho nhanh.

Bước 2:

Từ thư mục Utilities bạn vừa mở ra ở trên thì sẽ nhấp đúp vào Boot Camp để khởi động ứng dụng này.
Bước 3: Tiếp theo thì nhấn " Continue " để tiếp tục quá trình cài đặt. Phần mềm này sẽ giúp người dùng cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho Windows.

Trong quá trình tải nếu có thông báo nhắc nhở cho thủ tục tải thì bạn cứ nhấn Enter để bắt đầu tải về phần mềm. Sau quá trình tải hoàn tất, thì các bạn có thể lưu các tập tin đó vào ổ đĩa flash hoặc ghi chúng vào một đĩa riêng để cất giữ.Sau khi cài Boot Camp cho Macbook Pro thì sẽ tiến hành phân vùng ổ cứng trên Macbook Pro của bạn

Sau khi bạn đã hoàn thành quá trình tải các phần mềm, hệ thống sẽ hiển thị thông báo nhắc bạn tạo một phân vùng Windows trên ổ đĩa Macbook Pro của bạn. Phân vùng ổ đĩa này sẽ không can thiệp, sửa chữa, tẩy xoá cài đặt đến thiết bị Macbook Pro hiện tại của bạn. Lúc này trên màn hình Macbook bạn sẽ thấy một thanh trượt đại diện cho ổ đĩa cứng của bạn.Tại đây thì bạn có thể quyết định chia bao nhiêu không gian ổ đĩa dành cho phân vùng Windows.

Có thể điều chỉnh thanh trượt để tùy chỉnh vùng không gian. Phân vùng dành cho Windows này sẽ lấy từ ổ đĩa Macbook Pro trên thiết bị của bạn.

Khi bạn chọn xong thì Macbook Pro bắt đầu quá trình phân vùng đồng thời sắp xếp lại ổ cứng của bạn. Sẽ mất một chút thời gian để thực hiện quá trình trên.
Boot Camp cho Macbookđây là hướng dẫn cách cài Boot Camp cho Macbook Pro. Chúc các bạn thực thiện thành công việc cài Boot Camp cho Macbook Pro của mình với bài hướng dẫn ở trên nhé.

Gợi ý cho bạn