Phần mềm quản lý pin cho Macbook 2015

Ngày đăng:
Lượt xem: 4886

Tìm hiểu về phần mềm quản lý pin cho Macbook 2015.

Hầu hết các sản phẩm điện tử chạy bằng pin điện sau một thời gian thì có hiện tượng nhanh chóng hết pin. Điều này phần lớn là do người dùng sử dụng máy không đúng cách dẫn đến hiện tượng pin nhanh chóng bị chai và cạn kiệt . Một trong số sản phẩm thường mắc phải hiện tượng trên đó là máy tính xách tay. Và trong đó Macbook 2015 cũng không ngoại lệ. Vậy yêu cầu đặt ra là cần có một phần mềm quản lý pin cho Macbook 2015.

1.     Tại sao phải sử dụng phần mềm quản lý Pin trên Macbook 2015:

Phần mềm quản lý pin giúp ch người dùng biết được chính xác phần trăm  tiêu hao năng lượng pin của từng loại ứng dụng. Từ đó người dùng sẽ hạn chế sử dụng và tắt đi những ứng dụng không cần thiết để tránh làm hao phí Pin trên Macbook.

Bên cạnh đó phần mềm quản lý pin còn giúp cho máy có thể hiệu chính lại hiển thị thời gian sử dụng pin, cũng như phần trăm của pin giúp cho pin hoạt động được một cách hiệu quả.

2.     Giới thiệu phần mềm quản lý pin hiệu quả trên Macbook 2015.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp ngườ tiêu dùng có thể quản lý được pin trên Macbook. Nhưng phần mềm được sử dụng nhiều và đánh giá cao hơn cả phải kể đên phần mềm mang tên Watts.

Phần mềm Watts mang trong mình khá là nhiều chức năng hữu ích giúp người dùng quản lý Pin trên Macbook hiệu quả. Các chức năng đó là:

Sử dụng phần mềm watts để quản lý pin

Hiện thị thông tin của Pin: Với phần mềm Watts thì người dùng có thể thay thế Menu Battery ở trên Macbook 2015 với một số các tính năng như là: hiệu chỉnh lại pin, thời gian sử dụng pin, hiển thị sức khỏe của pin.

Thông tin chi tiết trên Pin

Thực hiện hiển thị thông báo: Trên Watts có chương trình Growl giúp người dùng có thể giúp người dùng biết được tình trạng của pin một cách chính xác, giúp người dùng biết được khi nào cần xạc điện và khi nào có thể rút ra hay khi nào pin bị yếu….

Hiển thị thông báo trên Growl

Hướng dẫn hiệu chỉnh lại pin: Trên phần mềm Watts người tiêu dùng có các bước giúp hướng dẫn người tiêu dùng hiệu chỉnh lại pin ở trên máy.

Chúng ta có thể thực hiện tải phần mềm Watts theo đường dẫn sau đây:

http://itunes.apple.com/us/app/watts/id422559334?mt=12

3.     Một số biện pháp giúp dùng pin hiệu quả trên Macbook :

Việc sạc pin đúng cách cũng giúp cho pin được sử dụng một cách hợp lý hơn. Khi có thể người dùng hãy luông sử dụng nguồn điện trực tiếp thay vì sử dụng pin của máy. Bởi lẽ nếu máy được đủ pin trên 95 % thì máy sẽ tự động chuyển sang dùng nguồn điện trực tiếp.

Xả pin cho máy: Việc xả pin trên Macbook 2015  là một trong những việc cần thiết phải làm khi sử dụng Macbook. Chúng ta có thể sử dụng máy mà không cắm điện cho đến khi máy hết pin và chuyển sang chế độ Sleep. Lúc này, chúng ta hãy để xả pin trong 5 tiếng. Sau đó sạc lại cho đầy pin trên máy.

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu về phần mềm quản lý pin trên Macbook 2015. Với phần mềm Watts chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng pin một cách hiệu quả và có dược thời gian sử dụng được dài hơn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn