Phần mềm Equalizer cho Macbook tinh chỉnh âm thanh tuyệt hơn

Ngày đăng:
Lượt xem: 14921

Cài đặt tinh chỉnh âm thanh Equalizer cho Macbook

Cùng với sự phát triển của công nghệ, âm thanh trên các thiết bị di động cũng như trên máy tính đã có sự cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên chất lượng vẫn không thực sự xuất sắc. Với lí do đó, tinh chỉnh âm thanh Equarlizer ra đời để giúp cho các thiết bị công nghệ có thể cải thiết được âm thanh của mình nhất là khi nghe nhạc, xem phim. Đối với Smartphone, Equalizer dường như đã rất quen thuộc, nhờ các tinh chỉnh tần số mà chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, đối với laptop nó dường như còn khá mới mẻ.  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn phần nào về Equalizer cũng như các ứng dụng tinh chỉnh Equalizer cho Macbook.

1. Tinh chỉnh Equalizer trong iTunes

Mặc dù loa của Macbook thuộc vào hàng khá tốt nhưng khi chơi nhạc trong iTunes thì âm thanh không được to và rực rỡ cho lắm nếu như chạy ở chế độ  mặc định, vì vậy cần có  những điều chỉnh thích hợp. Với những tinh chỉnh Equalizer trong iTunes có thể cho phép bạn có thể chỉnh tần số của từng âm trong file nhạc một cách hợp lý, phù hợp với chất của bản nhạc đó nhất.

Điều chỉnh Equalizer trong iTune bạn vào View ---> Show Equalizer hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+2 để bắt đầu điều chỉnh

Để có thể bắt đầu điều chỉnh bạn check vào ON. Di chuyển chấm tròn trong mục Preamp để điều chỉnh chung. Còn tùy vào thể loại của bản nhạc mà bạn có thể điều chỉnh theo bằng cách nhấp vào Manual, khi đó sẽ có 1 danh sách hiện ra cho bạn lựa chọn.

Hãy chọn thể loại nhạc tương ứng với bản nhạc của bạn để có chất lượng âm thanh tốt nhất hoặc bạn có thể tự điều chỉnh Equalizer theo sở thích của mình.

2. Tăng âm thanh Macbook với ứng dụng Boom 

Boom là một ứng dụng tương đối dễ sử dụng, Sự ra đời của Boom với các tinh chỉnh Equalizer giúp cho Macbook khắc phục những hạn chế về âm lượng khi nghe nhạc qua iTunes, chat Skype...

Sau khi cài đặt Boom, biểu tượng điều chỉnh âm lượng của Boom sẽ được hiển thị trên thanh Manu giúp người dùng có thể điều chỉnh âm lượng 1 cách dễ dàng.

Đáng nói là các tinh chỉnh Equalizer trong Boom có thể cho chất lượng âm thanh hết sức đặc sắc. Với từng thể loại âm thanh, điều chỉnh tần số khác nhau bạn có thể cho ra chất lượng âm tối ưu.

Với mỗi trang mạng, mỗi ứng dụng  bạn có thể điều chỉnh âm thanh khác nhau nhờ bộ cân bằng đồ họa cho hệ thống âm thanh mà Boom đã sử dụng

Để điều chỉnh các Equalizer trong Boom, sau khi khởi động Boom bạn phải để Equalizer ở chế độ ON và di chuyển các dấu chấm tròn lên trên hoặc dưới để điều chỉnh âm Bass, Treble, âm nhạc, phim ảnh...

Ngoài ra, thông qua Boom bạn có thể điều chỉnh âm lượng của các File âm thanh trong iTunes và đồng bộ hóa chúng vào iPhone hoặc iPad.

Boom là một ứng dụng khá chuyên nghiệp về điều chỉnh các Equalizer cho Macbook, âm thanh được điều chỉnh qua Boom trở nên sống động hơn rất  nhiều đặc biệt khi bạn cảm nhận băng tai nghe. Tuy còn một số những lỗi nhỏ nhưng Boom vẫn là một ứng dụng khá hay ho và được cộng đồng Mac đón nhận.

Gợi ý cho bạn