Cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPad Pro

Ngày đăng:
Lượt xem: 4224

Cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPad Pro

iPad của Apple luôn là chiếc máy tính bảng có thời lượng pin vào loại tốt nhất trên thị trường, và iPad Pro cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên nếu biết cách tối ưu, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chiếc iPad Pro lâu hơn so với thông thường.

Trong lễ ra mắt iPad Pro, Apple tuyên bố rằng, dù được nâng cấp đáng kể về màn hình, cấu hình cũng như tính năng nhưng iPad Pro vẫn có khả năng hoạt động liên tục lên đến 10 giờ, tương tự với những thế hệ iPad trước đó. Thực tế cho thấy Táo khuyết không quá phóng đại về chiếc máy tính bảng của mình, khi iPad Pro cho thời lượng sử dụng rất ấn tượng. Tuy nhiên, nếu sử dụng một cách hợp lý, người dùng thậm chí còn có thể sử dụng chiếc tablet này lâu hơn so với thông số của hãng đưa ra. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn tiết kiệm pin cho chiếc iPad Pro và tối ưu thời lượng sử dụng của máy.

1/ Bật chế độ Low Power Mode

Đây là tính năng tiết kiệm pin vừa được Apple trang bị cho hệ điều hành iOS 9 tương tự như những đối thủ Android. Khi ở chế độ này, chiếc iPad Pro của bạn sẽ có thể hoạt động thêm 3 giờ đồng hồ so với bình thường. Để bật chế độ, bạn vào Settings -> General -> Battery -> Low Power Mode.

2/ Tắt các ứng dụng hao pin nhiều nhất

Bạn hãy vào Settings -> Battery. Tại đây bạn sẽ thấy những ứng dụng gây tốn pin nhất của iPad Pro, từ đó có thể sử dụng hợp lý hơn bằng việc tắt hoặc gỡ những ứng dụng này để tiết kiệm pin.

3/ Tắt các kết nối không cần thiết

Khi chưa sử dụng các kết nối như Bluetooth, 3G, Wi-Fi, bạn nên tắt chúng đi, nếu không iPad Pro sẽ luôn ở trạng thái dò tìm gây hao pin.

4/ Tắt các thông báo của ứng dụng

Nếu không thường xuyên nhận những thông tin quan trọng trên iPad Pro ở những ứng dụng như Facebook, Messenger... bạn nên tắt chế độ nhận thông báo về tin nhắn, bình luận… trên những ứng dụng này.  

>> iPad Air còn bao nhiêu tiền?

5/ Tắt tự động cập nhật phần mềm

Hãy tập quen với việc cập nhật thủ công, bởi vì việc cập nhật tự động sẽ khiến chiếc iPad Pro của bạn ngốn pin kha khá. Để tắt chế độ cập nhật tự động, bạn vào Settings -> App and iTunes Stores -> Automatic Downloads rồi tắt mục Updates.

6/ Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Notification Central là ứng dụng trên iOS 9 có chức năng cập nhật, làm mới các ứng dụng chạy nền trên iPad Pro gây tốn pin. Để tắt chức năng này bạn vào Settings -> General -> Backround App Refresh và tắt hẳn tính năng này, hoặc bạn cũng có thể chỉ loại bỏ những ứng dụng không thực sự cần thiết phải làm mới thường xuyên.

7/ Tắt AirDrop

AirDrop là tính năng đặc biệt giúp iPad Pro share nhạc cho những thiết bị iDevice khác nằm trong phạm vi hoạt động. Nếu không có nhu cầu, bạn nên tắt tính năng này (nằm ở thanh menu khi vuốt từ mép dưới màn hình lên) nếu không nó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị gây hao pin.

8/ Tắt tính năng đồng bộ iCloud

Đồng bộ iCloud giúp bạn lưu trữ được dữ liệu cho chiếc iPad Pro của mình nhưng đồng thời cũng khiến nó bị hao hụt pin nhanh hơn, do đó bạn nên tắt tính năng này và thực hiện đồng bộ thủ công khi cần sao lưu dữ liệu. Để thực hiện bạn vào Settings -> iCloud rồi chọn tắt các ứng dụng không cần đồng bộ.

9/ Hạn chế các mục tìm kiếm trong Spotlight

Spotlight lưu trữ những nội dung mà bạn hay tìm kiếm trên chiếc iPad Pro của mình. Do đó nếu không thường xuyên tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nhất định thì bạn nên rút bớt những khả năng tìm kiếm trong Spotlight.

Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu hóa thời lượng pin trên chiếc iPad Pro của mình và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với chiếc tablet cao cấp nhất của Apple.

>> Thời buổi hiện nay có nên mua iPad Mini không?

Gợi ý cho bạn