Đánh giá thiết kế iPad Pro

Ngày đăng:
Lượt xem: 2298

Đánh giá thiết kế iPad Pro

iPad Pro là dòng máy tính bảng hoàn toàn mới được Apple ra mắt hồi tháng 9/2015 vừa qua. Chiếc tablet này vẫn thừa hưởng truyền thống về thiết kế của những thiết bị Apple: sang trọng và đẳng cấp. Bài viết sau đây sẽ đánh giá thiết kế iPad Pro để các bạn tim hiểu thêm.

Trước tiên, hãy giới thiệu đôi nét về sự ra đời của iPad Pro. Đây là sản phẩm chứa nhiều tham vọng của Apple nhưng cũng mang đến những thách thức lớn cho Táo khuyết. Hãng công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay kỳ vọng iPad Pro sẽ trở thành một thiết bị đủ sức thay thế laptop hay PC với việc trang bị cho nó phần cứng cực kỳ mạnh mẽ, mang lại hiệu năng vượt trội so với những tablet thông thường, thậm chí nhỉnh hơn nhiều mẫu laptop. Đồng thời, Apple cũng hợp tác với các hãng chuyên về phần mềm lớn như Adobe, Microsoft để tích hợp những ứng dụng văn phòng và đồ họa với độ tối ưu cao nhất dành cho hệ điều hành iOS, bên cạnh đó hãng còn bổ sung thêm cho iPad Pro bộ phụ kiện rất hữu ích là bút cảm ứng và bàn phím rời. Tất cả nhằm giúp iPad Pro thay thế hẳn PC và laptop đáp ứng tốt nhu cầu làm việc chuyên nghiệp của người dùng.

iPad Pro được kỳ vọng sẽ thay thế PC và laptop đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp của người dùng.

Về mặt thiết kế, có thể coi iPad Pro là phiên bản phóng to của những thế hệ iPad trước đó như iPad Air hay iPad Mini. iPad Pro vẫn có bộ khung nhôm nguyên khối tạo cảm giác sang trọng và cao cấp cho sản phẩm cùng các phần cạnh được vát cong nhẹ giúp người dùng cầm máy không bị cấn tay. Bên cạnh đó, cũng giống như dòng iPad Air, iPad Pro có ưu điểm là rất mỏng và nhẹ, nó có độ dày cũng như trọng lượng tốt hơn so với những chiếc máy tính bảng có cùng kích thước màn hình đến từ Samsung và Microsoft. Cụ thể, iPad Pro mỏng 6,9 mm và nặng chỉ 712 g.

iPad Pro có thiết kế nhôm nguyên khối sang trọng.

Sở hữu độ mỏng và trọng lượng rất tốt so với một máy tính bảng cỡ lớn nên viền màn hình của iPad Pro khá mỏng, tuy nhiên người dùng vẫn có thể thoải mái đặt ngón tay lên mà không phải lo lắng về việc chạm phải màn hình cảm ứng. Các phím vật lý và cổng kết nối của iPad Pro được đặt ở vị trí tương tự như iPad Air 2 với cổng lightning nằm ở cạnh dưới, jack cắm tai nghe nằm ở cạnh trên còn phím tăng giảm âm lượng nằm ở cạnh phải.

Điểm khác biệt trong thiết kế của iPad Pro so với iPad Air 2 cũng như những thế hệ trước đó là chiếc máy này được trang bị đến 4 loa ngoài chia đều cho hai cạnh trên và dưới, qua đó giúp người dùng trải nghiệm âm thanh sống động và hấp dẫn hơn, đồng thời cạnh trái của máy có thêm 3 chấm nhỏ là cổng Smart Connector dùng để kết nối máy với bàn phím rời.

iPad Pro có viền màn hình khá mỏng.

Jack cắm tai nghe ở cạnh trên cùng với hai loa ngoài và nút nguồn.

Phím tăng giảm âm lượng ở cạnh phải.

Cổng lightning ở cạnh dưới cùng với hai loa ngoài còn lại.

Cổng Smart Connector để kết nối với bàn phím ở cạnh trái.

Nhìn chung, có thể thấy rằng iPad Pro vẫn giữ vững truyền thống của những thiết bị di động mang thương hiệu Apple: đẹp, sang trọng và đẳng cấp.

Gợi ý cho bạn