Trung tâm bảo hành iPad tại Việt Nam

Ngày đăng:
Lượt xem: 2433

Trung tâm bảo hành iPad tại Việt Nam

Hiện nay, Apple chưa có một App Store chính thức tại Việt Nam, do đó những chiếc iPad của hãng sẽ chỉ được tiếp nhận bảo hành theo dạng ủy quyền thông qua các đơn vị hợp tác.

Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng mạnh nhất của Apple trong những năm gần đây, ở cả iPad lẫn những thiết bị khác của Táo khuyết như iPhone, iPod. Những sản phẩm gắn logo quả táo cắn dở luôn là niềm mơ ước được sở hữu của nhiều người. Thậm chí đã có những bài báo nói về tâm lý “cuồng Táo” của một bộ phận người tiêu dùng tại quốc gia hình chữ S.

Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn chưa được hãng công nghệ Mỹ mở App Store giống như những thị trường lân cận như Singapre hay Trung Quốc. Do đó, sản phẩm của Apple, mà cụ thể trong bài viết này là iPad tuy vẫn được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam nhưng đều phải nhập khẩu từ App Store của nước bạn, mà thông thường là Singapore, đồng thời việc bảo hành cũng sẽ thông qua những đơn vị phân phối - bán lẻ, chứ người dùng không thể tìm đến những trung tâm bảo hành như các hãng Samsung, Sony, HTC…

iPad tại Việt Nam chỉ được các đơn vị phân phối và bán lẻ như FPT tiếp nhận bảo hành theo ủy quyền từ Apple.

Cụ thể, nếu như một chiếc điện thoại Samsung của bạn bị hư, bạn có thể đến trung tâm bảo hành Samsung để được hỗ trợ, sau đó nhận lại máy theo thông báo của trung tâm. Còn đối với một chiếc iPad, bạn chỉ có thể mang đến những chi nhánh của các đơn vị phân phối như FPT, Thegioididong, iCenter, Digiworld (tùy thuộc vào việc bạn mua máy của đơn vị nào) để được các đơn vị này thay mặt Apple tiếp nhận bảo hành. Tại đây, những nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra tình trạng máy, nếu xét thấy máy đủ điều kiện bảo hành thì bạn sẽ được nhận một chiếc máy mới theo chế độ bảo hành một đổi một của Apple, còn những chiếc máy bị lỗi sẽ được gửi ra nước ngoài để sửa chữa. Danh sách những đơn vị có thể tiếp nhận bảo hành iPad theo ủy quyền của Apple bạn có thể tham khảo trên trang web của hãng tại địa chỉ sau: https://locate.apple.com/vn/en/

Tại mục Service, bạn hãy chọn thành phố mình đang sinh sống để tìm những địa điểm tiếp nhận bảo hành iPad có ủy quyền từ Apple.

Còn trong trường hợp iPad đã hết thời hạn bảo hành hoặc máy của bạn là là hàng xách tay thì bạn chỉ có thể mang máy đến sửa chữa, thay thế linh kiện tại các cửa hàng bên ngoài chứ không được đổi máy mới. Việc làm này sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro vì không phải cửa hàng nào cũng có sự uy tín khi sửa chữa máy cho khách.

Đầu tháng 11 vừa qua, báo chí đã đưa tin về việc Apple chính thức mở công ty tại Việt Nam. Hi vọng rằng đây sẽ là bước khởi đầu cho những chiến lược phát triển tiếp theo của Apple tại thị trường này, mà trong đó việc thành lập App Store là một trong những ưu tiên hàng đầu, để người tiêu dùng Việt Nam có thể thuận lợi hơn trong việc mua sắm và bảo hành cho iPad nói riêng và những sản phẩm của Apple nói chung.

Gợi ý cho bạn