Hướng dẫn cài Driver cho Macbook hoạt động tốt hơn

Ngày đăng:
Lượt xem: 16867

Tìm hiểu và cài đặt Driver cho Macbook

Hầu hết các thiết bị công nghệ điện tử của bạn đang sử dụng đều cần phải sử dụng đến các chương trình khác nhau mới có thể chạy được các chức năng nhất định của nó. Đặc biệt rõ nhất ở những chiếc máy tính, để hoạt động được các chương trình trên máy tính thì hệ điều hành và các ứng dụng của nó phải tương tác được với một thiết bị phần cứng. Và chương trình làm việc kết nối phần cứng với các chương trình đó là Driver. Chúng ta hãy tìm hiểu Driver cho Macbook nhé.

Như chúng ta đã biết, nếu không có Driver thì Macbook của chúng ta sẽ không thể kết nối được các chương trình với phần cứng của nó. Từ đó sẽ không thể hoạt động bình thường được.  Vì vậy, chúng ta cần cài đặt Driver cho Macbook.

 Trước hết cần kiểm tra xem máy đã có Driver hay chưa:

  • Bước 1: tại biểu tượng Computer của máy tính ở màn hình Desktop chúng ta kích chuột phải vào nó. Sau đó chọn mục Manage như ở hình sau
  • Bước 2: Tại giao diện tiếp theo chúng ta chọn Device Manager. Tại đây chúng ta sẽ kiểm tra được toàn bộ Driver trên máy tính. Nếu như gặp phải lỗi gì đó trên máy tính như là: không nghe được âm thanh, màn hình mờ, không nhận bàn phím, chuột…thì rất có thể máy bạn chưa có Driver cho các mục đó. Tại đây chúng ta sẽ nhìn ra được là chưa có Driver.

Cách thực hiện cài đặt như sau:

  • Trước hết chúng ta đặt bỏ đĩa cài OSX đi kèm theo máy khi bạn mua nó đã có sẵn vào trong máy để thực hiện cài đặt.Máy sẽ tự động chạy đĩa này. Tuy nhiên đôi khi nó không tự chạy được thì chúng ta nên bỏ vào ổ đĩa để chạy tập tin Setup exe để thực hiện cài đặt Driver cho máy tính Macbook của mình.
  •  

 

 

Ngoài ra, khi bạn gặp một sự cố nào đó đối với thiết bị của mình thì chúng ta cũng có thể thực hiện nâng cấp lên phiên bản mới bằng cách mở Device Manager, thực hiện click vào chuột phải vào thiết bị và chọn mục Update Driver Software. Lúc này sẽ có một Pop up xuất hiện cho chúng ta 2 lựa chọn đó là: windows update tự động ở trong máy, hai là tự động tìm kiếm. Nếu chúng ta để cho máy tính tự động cập nhật thì nó sẽ tự động cài đặt lại và khởi động lại máy. Nếu như sự cố được khắc phục thì chúng ta sẽ sử dụng nó. Trong trường hợp nó không thể khắc phục thì chúng ta cập nhật lại phiên bản cũ bằng cách nhấn chọn vào nút Roll Back Driver để thực hiện cách thứ 2 là cập nhập Driver của nhà sản xuất.

 


Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu và thực hiện cài đặt Driver cho Macbook. Với sự kết nối đầy thông minh giữa chương trình và thiết bị của máy tính thì sự hoạt động trên Macbook được trơn tru hơn giúp người dùng có sự hài lòng hơn khi bạn sử dụng một Driver cho máy thích hợp

Gợi ý cho bạn