Bạn có biết nhiệt độ chuẩn khi hoạt động của Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 6574

Tìm hiểu về nhiệt độ khi hoạt động trên Macbook

Việc sử dụng một số thiết bị công nghệ điện tử như máy laptop, Macbook thường hay có hiện tượng nóng dần máy lên. Đây là hiện tượng hầu hết các máy gặp phải, và thường xuất hiện hơn cả qua một thời gian dài sử dụng. Điều này làm không ít người sử dụng cảm thấy lo lắng không biết có tổn hại gì đến máy không? Tuy nhiên, lại ít người biết được đâu là nhiệt độ chuẩn để máy hoạt động được tốt. Chúng tay hãy tìm hiểu xem nhiệt độ chuẩn khi hoạt động của Macbook là như thế nào nhé.

  1. Nhiệt độ chuẩn khi hoạt động của Macbook

Với yếu tố này thì chúng lại tùy thuộc vào tác vụ mà chúng ta hoạt động ra sao. Mỗi một tác vụ khác nhau thì dẫn đến nhiệt độ chuẩn yêu cấu ở máy là khác nhau. Với trường hợp khi máy được để nhàn rỗi thì nhiệt độ giao động từ 28 đến 41 độ C, còn khi thực hiện các tác vụ thông thường như đọc báo, lướt web thì nhiệt độ tỏa ra lại lớn hơn và trong khoảng từ 47 đến 65 độ C. Với trường hợp khi bạn chơi game, hay nghe nhạc , xem phim thì Macbook phải hoạt động liên tục thì nhiệt độ trên máy khá cao thường ở mức trên 65 độ C và đôi khi có thể nên đến 85 độ C.

2.  Nguyên nhân của việc nóng máy trên Macbook

Có rất nhiều yếu tố góp phần làm cho Macbook của bạn nóng dần nên trong quá trình sử dụng. Sau đây là một số yếu tố như:

Các thiết bị bên trong tỏa nhiệt: CPU, GPU…

CPU nóng lên

Các yếu tố bên ngoài: Thiết kế số lượng và vị trí của quạt thông gió, Nhiệt độ môi trường xung quanh khi sử dụng máy, bụi bẩn quá nhiều làm cho việc lưu thông tản nhiệt trở lên khó khăn hơn.

Các yếu tố phần mềm: Game càng cao về mặt cấu hình và độ họa thì máy càng nóng lên nhanh chóng khi chơi, Flash sử dụng trên Mac thường hay làm máy nóng lên, hệ điều hành khác nhau cũng dẫn đến nhiệt độ trên máy chênh lệch khác nhau.

Fash sử dụng nhiều.

3.Một số biện pháp làm giảm nhiệt trên Macbook

Khi sử dụng Flash các bạn nên hạn chế sử dụng cùng một lúc nhiều Flash nhất là trong việc mở nhiều các trình duyệt của Safari, Firefox hay Chrome nhiều cùng một lúc thì xuất hiện process chiếm Cpu load khá lâu làm cho máy nóng nên

Kiểm tra xem các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy và tắt những phần mềm không cần thiết đi. Bạn có thể thực hiện bằng cách bật Activity Monitor nên để kiểm tra xem ứng dụng nào chiếm nhiều CPU load nhất và tắt nó đi

Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng phần mềm để thực hiện việc ép cho quạt phải chạy sao cho hết tốc độ giúp cho máy đỡ nóng hơn .

Bên cạnh đó một số thao tác cơ bản để hạ nhiệt như là sự dụng trong môi trường mát mẻ, sử dụng tản nhiệt, vệ sinh máy sạch sẽ, thay ke SSD hay kem tản nhiệt mới, thực hiện nâng cấp Ram….

Chúng ta vừa mới tìm hiểu và biết được nhiệt độ chuẩn khi hoạt động của Macbook. Với nhiệt độ trên thì hầu hết các máy sử dụng hiện nay đều có nhiệt độ cao hơn. Vì vậy mà chúng tôi đã phân tích thêm các nguyên nhân dẫn đến việc nóng máy. Đồng thời đưa ra những cách hạn chế được nhược điểm trên. Hi vọng rằng với thông tin ở trên các bạn sẽ có những thông tin giúp sử dụng máy được an toàn hơn.

Gợi ý cho bạn