Bàn luận việc Macbook hợp dân kế toán hay không

Ngày đăng:
Lượt xem: 13385

Macbook có thật sự phù hợp với dân kế toán?

Macbook là một trong những dòng máy tính xách tay cao cấp mà nhiều người yêu thích và muốn sở hữu. Tuy nhiên với hệ điều hành Mac OS X thì việc sử dụng không phải là dễ. Vậy liệu rằng Macbook hợp dân kế toán hay không?

 

Xem thêm >>> So sánh MacBook Pro 2013 và MacBook Pro 2014 về mọi mặt

 

 

Máy tính Macbook của Apple

Máy tính Macbook của Apple

 

 

Nghề kế toán là một nghề đặc trưng liên quan đến những con số, thông thường kế toán sẽ làm việc ở văn phòng và công cụ làm việc của họ chính là chiếc laptop. Cũng chính vì vậy mà việc chọn mua chiếc laptop phù hợp cũng rất quan trọng.

1. Dân kế toán có thể dùng Macbook?

Với câu hỏi sử dụng Macbook có hợp với dân kế toán hay không thì câu trả lời sẽ là hoàn toàn có. Macbook được sản xuất và phù hợp với mọi người trong đó có cả dân kế toán.

Bộ Office cho Macbook

Bộ Office cho Macbook

Để có thể sử dụng Macbook cho công việc kế toán không có gì là khó, chỉ cần bạn cài những ứng dụng như bộ Office, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK là có thể sử dụng Macbook như thường. Bạn có thể chọn những bộ Office 2003, Office 2007 hay Office 2010 để cài cho Mac. Nếu bạn không biết cách thì bạn cũng có thể tham khảo bài viết về cách tải Microsoft Office cho Macbook Pro nhé.

Windows 7 cho Macbook

Windows 7 cho Macbook

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy hệ điều hành Mac OS X khó xử dụng thì bạn cũng có thể cài song song hệ điều hành Windows cho Macbook. Cài hệ điều hành Win 7 cho Macbook để bạn có thể sử dụng những tính năng office trên hệ điều hành này chẳng khác gì so với những chiếc laptop khác.

Macbook cài Win gián tiếp với ứng dụng máy ảo

Macbook cài Win gián tiếp với ứng dụng máy ảo

Bạn cũng có thể cài Windows gián tiếp lên Macbook với những ứng dụng máy ảo, tuy nhiên việc này làm cho máy tính nặng hơn và chỉ thích hợp cho những chiếc Mac có cấu hình mạnh.

2. Macbook có hợp với dân kế toán?

Có lẽ Macbook dành cho dân kế toán thì không phù hợp cho lắm. Những lý do sau sẽ giúp bạn biết rõ hơn về vấn đề này:

- Thứ nhất, dùng Office cho Macbook: Việc này hoàn toàn có thể, tuy nhiên khả năng tương thích file không cao, vì những bộ Office này thường thiết kế cho Windows vafkhi sử dụng trên Office thì khả năng tương thích sẽ không bằng Windows được, cũng chính vì vậy mà các file thường hay bị thay đổi định dạng.

- Thứ hai, cài Win cho Macbook tuy là dễ sửu dụng nhưng không thể tận dụng tối đa hết những tính năng mà hệ điều hành này mang lại, hơn nữa khi cài song song hai hệ điều hành thì máy sẽ nhanh nóng hơn, mỗi lần chuyển hệ điều hành thì cần phải restart lại.

- Thứ ba, thông thường thì công việc kế toán sẽ phải sử dụng những phần mềm kế toán chuyên dụng,với hệ điều hành Mac OS X của Macbook thì việc cài đặt những phần mềm này là không thể.

Gợi ý cho bạn