Bạn muốn biết Macbook chạy hệ điều hành gì hay không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 23422

Hệ điều hành trên Macbook của Apple:

Thân thiện, đa dạng

 

Lần lượt những chiếc máy tính đầu tiên của Apple đã ra đời và chinh phục công chúng trên toàn thế giới bằng vẻ ngoài cũng như chất lượng bên trong. Những chiếc Macbook lần lượt ra đời với dáng vẻ tinh tế, mang đẳng cấp thương hiệu Apple cùng hệ điều hành riêng cho nó. Macbook chạy hệ điều hành gì là câu hỏi mà ai cũng sẽ thắc mắc trước khi quyết định chọn mua một chiếc máy tính mang thương hiệu Apple.

OS X Trái tim của Mac

1. Hệ điều hành OS X dành riêng cho Macbook

-  Hệ điều hành OS X được phát triển tạo nên giao diện riêng, ấn tượng và phong cách riêng cho Macbook của quả táo dở. Nếu bạn đã quen với việc sử dụng giao diện của Windows, việc sử dụng OS X sẽ mất thời gian làm quen hơn một chút, nhưng đa số người dùng đều rất hài lòng sau khi sử dụng hệ điều hành riêng của Apple.

- Bạn sẽ tìm kiếm thấy tất cả các ứng dụng mình đang sử dụng trên Macbook ngay từ giao diện desktop của máy. Các ứng dụng được sắp xếp hợp lý, với icon đẹp mắt, và tiết kiệm thời gian sử dụng, tìm kiếm bằng thanh Dock, Lauchpad và chức năng tìm kiếm với Finder.

Giao diện của OS X rất thân thiện, dễ quản lý

- Bằng việc khai thác hệ điều hành riêng cho Macbook, máy tính của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, bền bỉ, hiệu quả và nâng cao khả năng đồng bộ với các thiết bị của Apple. OS X cho phép máy tính của bạn kéo dài thời gian sử dụng pin bằng công nghệ Timer Coalescing và App Nap.

 

Xem thêm >>>  Cách cài lại hệ điều hành cho Macbook đơn giản

Macbook được kéo dài thời gian sử dụng bằng tối ưu hóa phần cứng của OS X

- Bạn sẽ còn cảm thấy hài lòng hơn nữa với khả năng cảm ứng đa điểm trên Macbook của bạn với sự trợ giúp của OS X làm cho phần cứng được hoạt động hiệu quả nhất có thể. Những thao tác chạm, kéo, vuốt, thả sẽ được thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không có độ trễ.

Các thao tác dễ dàng, mượt mà, nhạy bén 

- Apple đã tạo ra khả năng đồng bộ tuyệt vời cho các thiết bị của hãng khi OS X hoàn toàn có thể đồng bộ với các thiết bị iOS và tạo cho bạn sự thân quen, dễ sử dụng bởi giao diện của OS X và iOS có rất nhiều điểm tương đồng.

Nhiều ứng dụng giúp đồng bộ với iOS dễ dàng

- Bạn sẽ không phải chê OS X ở điểm nào bởi mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng chỉ cần một cái click nhẹ nhàng, các ứng dụng hỗ trợ sẽ xuất hiện và thực hiện các tác vụ của bạn như tìm kiếm bản đồ, Facetime, email, danh bạ,…

Hệ thống ứng dụng phong phú

- Thời gian sử dụng pin được kéo dài thêm với sự hỗ trợ của OS X giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng đến mọi nơi, máy tính sẽ tự kết nối mạng Wifi cho bạn, hay thực hiện chia sẻ dữ liệu với Aairdrop,…

2. Windows có thể chạy song song cùng OS X trên Macbook

- Bên cạnh việc sử dụng hệ điều hành riêng của Apple là OS X, người dùng còn có thể dùng kèm cả Windows để tránh được những bỡ ngỡ ban đầu khi dùng OS X.

- Apple cho phép Windows chạy trên Macbook với công cụ hỗ trợ Boot Camp, giúp bạn thực hiện các ứng dụng văn phòng như trên Windows như Office, Word, Excel, PowerPoint. Tóm lại là chạy Windows như một máy tính thông thường.

OS X cho phép Windows chạy song song trên Macbook 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Macbook thì chắc chắn bạn đã trải nghiệm những tính năng hữu ích, cùng giao diện thông minh của hệ điều hành này. Còn nếu bạn chưa sử dụng OS X, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng với những thiết kế được Apple tối ưu hóa cho hệ điều hành của hãng. 

Gợi ý cho bạn