Cách cài lại hệ điều hành cho Macbook đơn giản

Ngày đăng:
Lượt xem: 88693

Hướng dẫn cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Apple thiết kế riêng một hệ điều hành có tên là OS X cho các máy tính của hãng này. Nếu người dùng đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows sẽ thấy OS X có nhiều mới mẻ, lạ lẫm, nhưng dùng quen rồi sẽ cảm thấy rất thích thú với hệ điều hành này. Trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó bạn phải cài lại hệ điều hành cho máy. Các bước thực hiện cài lại hệ điều hành cho Macbook sẽ được hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Hệ điều hành OS X dành cho Macbook của Apple 

1. Khi nào bạn cần cài lại hệ điều hành cho Macbook.

- Máy tính của bạn đang chạy một phiên bản hệ điều hành cũ, trong khi nhà sản xuất đã cho ra đời phiên bản mới hơn. Lúc này bạn cần cài đặt lại để nâng cấp phiên bản OS X mới cho máy tính.

- Máy tính của bạn cần cài đặt lại hệ điều hành bởi nó đã trở nên chậm chạp, thao tác không còn mượt mà nữa.

- Macbook của bạn có quá nhiều ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3 gây ra tình trạng xung đột phần mềm, dẫn đến tình trạng máy bị đơ, giật. Điều cần làm lúc này là bạn cần phải cài lại hệ điều hành mới cho máy.

2. Các bước thực hiện cài đặt lại hệ điều hành cho Macbook.

- Bước 1: Trước khi tiến hành cài đặt lại OS X cho Macbook, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu sau khi cài đặt xong. Để thực hiện việc này, trước hết bạn bật nút Power, giữ phím Option (phím tắt là Alt) hoặc tổ hợp phím Command + R để khởi động chế độ khôi phục trên Macbook.

- Bước 2: Chế độ Restore được khởi động xong, màn hình sẽ yêu cầu bạn lựa chọn ổ đĩa để sao lưu và cài đặt, trên màn hình nhấn chọn ổ Recovery để bắt đầu cài đặt.

- Bước 3: Qúa trình khởi động vào chế độ Restore thành công, màn hình sẽ xuất hiện bảng chọn cho phép bạn lựa chọn tác vụ. Để thực hiện cài lại máy bạn chọn tùy chọn thứ 4 là công cụ Disk Ultility nhằm format lại ổ đĩa trên Macbook.

- Bước 4: Sau khi format xong ổ đĩa, bạn nhấn Continue để tiếp tục quá trình cài đặt. Bạn tiếp tục nhấn Continue để bắt đầu cài đặt sau khi máy Macbook của bạn được xác thực với hệ thống của Apple và hệ điều hành mới cho máy tính được tự động tải về máy của bạn.

- Bước 5: Màn hình xuất hiện những yêu cầu Agree (đồng ý) với điều khoản của Apple, bạn nhấn Agree để tiếp tục, chọn ổ đĩa sẽ cài hệ điều hành mới, sau đó nhấn chọn Install để bắt đầu cài lại OS X cho Macbook.

- Bước 6: Để có thể cài đặt, bạn cần phải điền Apple ID cho hệ thống xác thực, điền Apple ID xong nhấn Next để tiếp tục. Bạn chỉ cần ngồi chờ máy tự động cài đặt lại mà không cần làm gì thêm cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.

- Bước 7: Thời gian cài đặt sẽ tương đối lâu, sau khi cài đặt xong xuôi, bạn cần hoàn thành nốt một số thông tin để bắt đầu sử dụng Macbook. Đầu tiên là bạn chọn quốc gia ở màn hình Welcome chính là Việt Nam, tiếp tục bằng cách nhấn vào Continue để điền tùy chọn kiểu bàn phím là US. Cuối cùng là chọn mạng để kết nối cho máy tính của bạn là xong các cài đặt.

- Bước 8: Nếu bạn không muốn chuyển dữ liệu từ máy tính khác sang Macbook của bạn thì nhấn chọn Don’t Tranfer any information Now và nhấn vào Continue để tiếp tục.

- Bước 9: Bạn có thể điền tài khoản Apple ID hoặc không điền bằng cách nhấn vào mục Don’t Sign in, và chọn Skip trong bảng thông báo xuất hiện trên màn hình.

- Bước 10: Nhấn chọn Agree để chấp nhận các điều khoản của Apple đưa ra. Sau đó nhấn Continue để tiếp tục thiết lập tài khoản cho máy tính rồi đăng kí máy tính Macbook của bạn với hệ thống của Apple nếu bạn muốn. Nếu không muốn bạn chỉ cần nhấn chọn Don’t Register rồi nhấn Skip để tiếp tục các thao tác.

- Bước 11: Các thiết lập của bạn sẽ được lưu lại và bạn có thể bắt đầu sử dụng một chiếc Macbook mới với hệ điều hành được cài đặt mới.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng sau khi cài đặt hoàn tất

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn