Cài teamviewer cho macbook phần mềm thông minh cho máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 10067

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng teamviewer cho macbook

     TeamViewer là phần mền khá nổi tiếng hiện nay trong đó người dùng có thể kết nối và điều khiển với một máy tính khác thông qua mạng internet. Nhờ đó bạn có thể sử dụng, hỗ trợ công việc cho người dùng máy tính ở nơi khác hay kiểm soát các máy tính dễ dàng hơn. Hoặc tổ chức các buổi họp, sự kiện, hội thảo trực tuyến nhiều người tham dự vừa thuận tiện lại tiết kiệm chi phí. Phần mền này thích hợp với hầu hết các hệ điều hành phổ biến trên thị trường trong đó có Mac Osx. Để sử dụng phần mền bạn chỉ phải trả một mức phí phải chăng thậm chí có thể sử dụng phiên bạn miễn phí với mục đích sử dụng phi thương mại.  Dưới đây là cách cài đặt và sử dụng teamviewer cho macbook .

- Để tải về phiên bản teamviewer cho mac bạn hãy truy cập theo đường dẫn dưới đây:

http://www.teamviewer.com/vi/download/mac.aspx 

Hoặc: www.teamviewer.com

- Hoàn tất quá trình tải, để cài đặt bạn làm theo các bước sau:

B1: Click chuột vào thư mục chứa file vừa tải về bắt đầu với tên TeamViewer.dmg, nhấp vào file đến khi nó xuất hiện tùy chọn install hoặc run. Chọn install ->next để tiếp tục quá trình cài đặt; chọn run để khởi chạy ứng dụng

     B2: Người dùng phải lựa chọn mục đích sử dụng phần mền. Chẳng hạn với mục đích sử dụng cá nhân và phi thương mại, bạn click và ô để chọn và tiếp tục;

     B3: Đọc quy định của nhà sản xuất và đồng ý để tiếp tục bằng cách tích vào ô đồng ý (i accept) ->next:

     B4: Lựa chọn mỗi lần khởi động phần mền sẽ có 1 mật khẩu được tạo ra ngẫu nhiên hoặc đặt mật khẩu cho phần mền trên máy. Ở đây ta nên lựa chọn việc sử dụng mật khẩu ngẫu nhiên mỗi lần sử dụng và hoàn tất quá trình cài đặt (Finish)

      - Hướng dẫn sử dụng:

Sau khi tải và cài đặt xong phần mền, teamviewer đã sẵn sàng để hoạt động. Việc cần làm là bạn kiểm tra kết nối mạng. Dấu hiệu chương trình đang kích hoạt và kết nối với trang chủ teamviewer bằng biểu tượng chấm tròn màu xanh, màu vàng là đang trong quá trĩnh xử lý, còn màu đỏ là kết nối mạng chưa được:

      Mở cửa sổ teamviewer trên thanh menu và chọn danh sách các đối tượng cần kết nối. Nhấp vào liên kết Sign Up để tạo ra một tài khoản giúp đơn giản hóa việc kết nối với máy Mac của bạn từ một máy tính hoặc thiết bị iOS của bạn (s). Sau khi thực hiện, nhập tên đăng nhập và mật khẩu cài đặt trên Macbook của bạn:

       Sử dụng teamviewer làm điều khiển và trợ giúp từ xa:

       Bật tap Remote Control trong giao diện TeamViewer, lấy ID từ TeamViewer của người cần hỗ trợ được cấp khi khởi động TeamViewer lần đầu; điền số ID của người cần hỗ trợ vào ô trống Partner ID, tích vào lựa chọn Remote Control, bấm Connect to Partner; lấy mật khẩu từ người cần được hỗ trợ và nhập mật khẩu vào khung Password ngay dưới khung Your ID rồi nhấn Log On, vậy là bạn đã có thể làm điều khiển từ xa.

      Bạn cần trao đổi nội dung gì thì gõ nội dung cần trao đổi và gửi đi qua tùy chọn functions->chat ;  Bạn cũng có thể lựa chọn chức năng thoại, xem hình với chức năng functions/voice over ip , functions/myvideo. 

      Bạn còn có thể sử dụng teamviewer trên macbook để chủ trì cuộc họp, tham gia buổi họp

        Với một số hướng dẫn trên hy vọng đã giúp bạn phần nào cài đặt và sử dụng teamviewer cho mac dễ dàng và thuận tiện hơn khi tận dụng các tính năng của phần mền này. Hãy cài đặt teamviewer cho macbook và sử dụng nhé

Gợi ý cho bạn