Excel cho macbook: hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng

Ngày đăng:
Lượt xem: 61113

Cách sử dụng ứng dụng excel cho Macbook

  Macbook là một dòng máy tính xách tay do hãng Apple tự sản xuất và hiện nay thì nó đang được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. Việc cài ứng dụng trên Macbook cũng không quá là phức tạp. Bài viết sẽ hướng dẫn sử dụng excel cho Macbook, một ứng dụng rất cần thiết cho dân văn phòng. Nhiều khi trong công việc của bạn cần đến các ứng dụng để thao tác và chỉnh sửa văn bản, các số liệu thì bộ Office for Macbook sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Excel cho  macbook và cũng tương tự như Word, Powerpoint,… thì bạn chỉ cần cài bộ office này là sở hữu tất cả.

 

1. Tải về máy

  ( ở đây mình áp dụng với phiên bản Office for Mac 2011 )

Đầu tiên bạn phải thoát khỏi tất cả các ứng dụng đang chạy.

Đây là bước đầu tiên trước khi bạn bắt đầu cài đặt Office for Mac. Để thoát khỏi một ứng dụng đang chạy, trên thanh công cụ bạn chọn ứng dụng muốn thoát, tiếp đó chọn Quit. Nếu trường hợp bạn vẫn không thoát được ứng dụng đó thì có thế giữ phím Command và Option, rồi tiếp nhấn Esc trên bàn phím của bạn. Trên cửa sổ " Force Quit Application " bạn chọn ứng dụng => chọn Force Quit. Bạn nhấn vào đấy để thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng. 

 

Sau đó bạn tải Office for Mac 2011 từ link sau http://www.fshare.vn/file/TM72QTB0DT ​

Hoặc vào trang chính để Download http://www.macupdate.com/app/mac/7884/microsoft-office-2011

Sau khi tải về bạn giải nén nó ra và thực hiện cài đặt các bước như trên màn hình

 

 

2. Quá trình cài đặt

Đầu tiên bạn nhấn vào "office installer" 

 

 

Tiếp theo bạn nhấn ''continue"

 

 

Nhấn contimue một lần nữa và chọn "agree" để chấp nhận các điều khoản của nhà cung cấp

 

Tiếp tục "continue" => "install" và sẽ có một bảng xuất hiện => nhập Password vào và bấm ok

 

Chờ một ít phút thì quá trình cài đặt thành công 

 

Bạn nhập key vào 

 

Sau đó bạn chọn "create new settings" rồi điền các thông tin vào

 

Bấm continue và chọn như hình

 

Cuối cùng là bấm 'Run' để kết thúc hoàn toàn quá trình cài đặt

 

3. Giao diện của Excel trong Macbook

 

4. Một số chú ý khi sử dụng và phím tắt

Như vậy là bạn đã có thể sử dụng và chỉnh sửa excel trên macbook. Trong quá trình sử dụng thì có nhiều ý kiến cho rằng trong quá trình làm việc thì excel vẫn không thực sự là mượt mà, nếu bạn bật quá nhiều sheet hoặc cùng lúc nhiều file excel  thì đôi khi máy còn bị đơ, đặc biệt là file excel có dung lượng quá lớn, hoặc nhiều số liệu phức tạp.Các thao tác copy, cut, paste thực hiện đôi khi còn phức tạp, dẫn đến việc treo máy. Sau khi bạn làm việc trên 1 file docx trên MAC, thì  nó sẽ hiện thị khác khi mang qua MS Word trên Windows. Nhiều người vẫn không biết cách copy dữ liệu có điểm khác biệt đó là dùng phím Comment Thay cho Ctrl trên windows. Khi bạn muốn xuống dòng trong cùng 1 ô thì bạn phải nhấn tổ hợp phím: Shifl + Control + Command + Enter, nó khác nhiều so với trên Windows

5. Cách gỡ bỏ

Để gỡ bỏ excel cho Macbook thì bạn chỉ cần gỡ bộ Office for Macbook này.

Đầu tiên bạn cũng cần thoát toàn bộ các file excel đang chạy ( lựa chọn Quit excel, hoặc bạn vào trong dock, nhấn vào phím control => chọn Quit).

Xóa Office for Macbook folder => tới menu => chọn Applications => kéo Office for Macbook đến thùng rác. Sau đó để chắc chắn là các files và Folders đã được xóa hoàn toàn , bạn vào thùng rác và dọn sạch tất cả => khởi động lại máy.

Vậy là excel cho macbook đã được xóa bỏ thành công. Việc bạn sử dụng tính năng excel trong quá trình làm việc là hết sức cần thiết, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong các công việc tính toán cần độ chính xác cao, nhanh và thuận tiện.

Hi vọng là các thông tin trên sẽ bổ trợ cho bạn phần nào về cách sử dụng excel cũng như các công cụ khác như Word , PowerPoint.  

Gợi ý cho bạn