Giải đáp thắc mắc Macbook Air có chơi game được không

Ngày đăng:
Lượt xem: 17947

Chơi game trên Macbook chẳng thua kém gì so với WIndows

Macbook Air là một trong những dòng máy "siêu di động" của Apple với kiểu dáng mảnh mai và chạy hệ điều hành Mac OS X. Cũng với hệ điều hành này có nhiều điểm khác biệt với Windows nên nhiều người lo lắng về vấn đề Macbook Air có chơi game được không?

 

1. Có thể chơi game trên Macbook Air:

Thật ra với một chiếc máy tính thông minh như thế này mà nói không thể chơi game thì thật khó tin, chiếc máy tính siêu mỏng này vẫn có thể chơi được một số game nhất định, tuy nhiên Macbook Air với hệ điều hành Mac OS X thì khá kén chương trình, vì vậy một số game online như Võ Lâm Truyền Kỳ , Audition,.. thì hệ điều hành này không thể chơi được.

2. Làm sao để có thể chơi những game như Windows:

Windows là hệ điều hành khá dễ sử dụng và hỗ trợ chơi được nhiều game online, để Macbook Air có thể chơi game như hệ điều hành này thì một thủ thuật đơn giản đó chính là cài hệ điều hành Windows cho máy tính Macbook Air. Ngoài cách đó ra bạn còn có thể sử dụng những phần mềm để có thể chạy chương trình của Windows trên Mac.

Cách 1: Cài hệ điều hành Windows xong song với Mac OS X trên Macbook Air:

Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài sau: Macbook Air có cài được Windows.

Cách 2: Sử dụng CrossOver để có thể chạy chương trình của Windows trên Mac.

Bạn có thể sử dụng cách này màn không cần cài Windows cho máy Mac, phần mềm CrossOver Pro cho phép bạn cài những chương trình thông dụng của hệ điều hành Windows trên máy Mac.

Hỗ trợ cài đặt 9952 phần mềm của Window trên máy Mac, CrossOver có khả năng làm cho những phần mềm trên Mac giống như Window với những tính năng và cách hoạt động tương tự mà không sợ bất cứ lỗi lầm gì.

Bạn có thể tải phần mềm này về cho máy Macbook từ Appstore thông qua địa chỉ sau và tự cài đặt cho máy:

http://appstore-vn.com/index.php/appsmac-os-x/item/crossover-pro

Cách 3: Phần mềm Wine:

Wine được xem là phần mềm có sư đột phá cho phép bạn chạy những ứng dụng cảu Window trên  các hệ điều hành khác. Tuy nhiên số lượng ứng dụng trên Windows được phần mềm này hỗ trợ vẫn còn ít nên vẫn còn có nhiều hạn chế.

Tuy nhiên với điểm mạnh là phần mềm này không cần bản quyền nên bạn có thể sử dụng phần mềm này cho Mac mà không cần phải lo lắng gì cả.

Như vậy bạn đã không còn thắc mắc về vấn đề Macbook Air có chơi game được không cũng như bạn đã biết một số cách có thể chơi game trên Macbook chạy OS X chẳng thua kém gì hệ điều hành Windows ròi nhỉ. Chúc bạn thành công với những cách trên và chơi game thật vui trên Macbook.

Gợi ý cho bạn