Macbook có được bảo hành toàn cầu cả máy mới và cũ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 4872

Thông tin bảo hành toàn cầu khi mua Macbook mới và cũ

Mua Macbook mới có được bảo hành toàn cầu trên các tỉnh thành đất nước? Và với một số người mua Macbook cũ thì việc bảo hành toàn cầu ra sao? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

 

Macbook có được bảo hành toàn cầu?

Macbook có được bảo hành toàn cầu?

1. Macbook có được bảo hành toàn cầu?

Có thể nói vấn đề bảo hành là một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm khi quyết định mua Macbook. Với những ai mua Macbook mới 100% thì việc bảo hành toàn cầu là hoàn toàn có thể, và đương nhiên sẽ được bảo hành chính hãng trong vòng 1 năm.

Điều này có nghĩa là cho dù bạn mua máy ở đâu, ở bất cứ cửa hàng nào, tỉnh nào hay chậm chí mua ở nước ngoài vẫn có thể tiến hành bảo hành tại Việt Nam. Tất nhiên Macbook (bao gồm Macbook Pro, Macbook Air hay Macbook Pro Retina, iMac,..) phải là hàng chính hãng do Apple sản xuất.

 

Xem thêm >>> Macbook Pro 2013 giá bao nhiêu ứng với từng phiên bản

 

2. Mua lại máy cũ có được bảo hành chính hãng?

Macbook cũ được bảo hành toàn cầu nếu còn thời hạn

Macbook cũ được bảo hành toàn cầu nếu còn thời hạn

Việc mua Macbook cũ có được bảo hành toàn cầu hay không cũng là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm. Đương nhiên khi mua hàng cũ ta thường tiến hành thương lượng giá và thời gian bảo hành, tuy nhiên bảo hành chính hãng thì vẫn tốt hơn. Để có thể biết được chiếc máy cũ còn bảo hành toàn cầu hay không, bạn có thể sử dụng những cách sau:

- Kiểm tra thời hạn bảo hành của Macbook:

+ Lấy số serial của máy ở những vị trí khoanh vùng như hình dưới.

Số Serial của Macbook nằm ở nắp dưới

Số Serial của Macbook nằm ở nắp dưới

+ Truy cập vào trang https://selfsolve.apple.com/ bạn sẽ thấy một khung Enter your hardware serial number, bạn ghi số serial Macbook của mình vào đó và nhấn Continue.

Nếu máy còn hạn bảo hành thì trng mục Repairs and Service Coverage sẽ là Active và ngày hết hạn bảo hành. Như hình dưới thì ngày hết hạn bảo hành là 8/7/2015.

Nếu máy bạn đã hết hạn bảo hành thì sau ô Repairs and Service Coverage sẽ là chữ Expired.

- Điều kiện được/ không được bảo hành:

+ Được bảo hành: Macbook của bạn sẽ được bảo hành khi số serial còn nguyên và không bị tẩy xóa, sử đổi, màn hình có LCD của Macbook có trên 5 điểm chết mới được bảo hành.

+ Không được bảo hành:

Macbook rơi vỡ không được bảo hành

Các trung tâm bảo hành sẽ từ chối khi Macbook có những hiện tượng sau: Máy bị vào nước, máy bị rơi vỡ, bể, móp méo hay bị biến dạng do rơi hay va chạm mạnh, bàn phím bị bể, vỡ hay gẫy chấu,... máy hư hỏng và bị tháo do tổ chức hay cá nhân không thuộc đại lý ủy quyền của Apple.

Như vậy bạn đã có thể biết được về thông tin bảo hành Macbook trên toàn cầu. Hy vong bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn.

Gợi ý cho bạn