Nên mua iphone 6 lock hay quốc tế?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2338

 iPhone 6 bản lock và bản quốc tế bạn chọn phiên bản nào?

Hiện nay trên thị trường mua bán iPhone 6, ngoài những sản phẩm iPhone 6 chính hãng được bán ra thì còn có những loại iPhone 6 khác như iPhone 6 phiên bản lock, phiên bản quốc tế… Bởi vì nhu cầu iPhone trong nước tăng cao nên sẽ nảy sinh ra những phiên bản quốc tế hay phiên bản lock. Vậy ở đây, mọi người hay thắc mắc một điều rằng nên mua iPhone 6 lock hay iPhone 6 phiên bản quốc tế? Sau đây mình sẽ cũng cấp một số  thông tin cho bạn về vấn đề này và cụ thể là phiên bản lock và phiên bản quốc tế của iPhone 6!

1. iPhone 6 lock là gì?

+ iPhone lock 6 có thể được hiểu theo một cách đơn giản như sau: Thật ra iPhone 6 này có xuất xứ từ những thị trường lớn ở nước ngoài như Anh, Trung Quốc, Hongkong, … và được mua theo hình thức trả góp. Bạn chỉ cần trả một phần năm tổng số tiền phải trả là có thể đem iPhone 6 về dùng ngay, còn số còn lại nhà mạng của nước đó sẽ thu hồi sau bằng cách khóa iPhone 6 của bạn và bạn chỉ có thể sử dụng Sim của duy nhất nhà mạng đó, cho đến khi nào bạn trả hết số tiền bạn đã nợ khi mua iPhone thì lúc đó iPhone bạn sẽ được Unlock. Lợi dụng vào điểm đó, những người bán iPhone sẽ đem những iPhone lock về thị trường trong nước, mở khóa iPhone.

>>Xem thêm: iPhone 6s plus

+ Có 2 cách để Unlock iPhone 6

  • Unlock bằng code : Code ở đây sẽ được cung cấp bởi chính nhà mạng đã khóa iPhone của bạn với điều kiện bạn phải chi trả một khoản phí tương đương để có được code nâng cấp điện thoại ( code unlock). Khi iPhone 6 của bạn sử dụng code này thì sẽ trở thành phiên bản iPhone 6 quốc tế, dùng được bất cứ mạng nào, kể cả trong nước lẫn ngoài nước. Và bạn cũng không phải lo lắng về tình trạng iPhone sẽ bị khóa lại.
  • Unlock bằng sim ghép: Cách này đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều so với cách unlock bằng code trên. Việc cần là bạn phải tìm sim tương thích với iPhone của 

 + Một số nhược điểm của iPhone 6 lock :mạng yếu, hay bị mất sóng nếu unlock bằng cách sử dụng sim ghép, hoặc sẽ bị khóa iPhone trở lại nếu sim ghép đó có vấn đề. Còn đối với sim unlock bằng code thì sẽ hoạt động ổn định hơn nhưng giá cả lại không hề thua kém gì iPhone bản quốc tế. Ngoài ra, bản lock iPhone 6 rất dễ tốn pin và khi cái đặt iPhone 6 lock phải vô cùng cẩn thận, tránh trường hợp hỏng hóc máy. Lưu ý, bạn không được cập nhật hệ điều hành iOS mới, vì như thế máy sẽ bị khóa vĩnh viễn.

2. iPhone 6 bản quốc tế

iPhone 6 phiên bản quốc tế là iPhone được hãng sản xuất Apple phân phối cho các nhà mạng trên khắp thế giới và sử dụng được tất cả các nhà mạng, không bị lock.

Đối với những ai không am hiểu lắm về iPhone thì nên lựa chọn sử dụng phiên bản quốc tế này. Sẽ ít rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng.

Mặc dù vậy nhưng hạn chế của iPhone 6 phiên bản quốc tế là có giá cả quá cao, cao hơn nhiều so với bản lock.

Theo khả năng tài chính của bạn thì bạn có thể tùy ý chọn phiên bản iPhone mà bạn cho là hợp với mình nhất. Mỗi phiên bản iPhone 6 này đều có những ưu, nhược điểm, song, những điều đó đều sẽ được khắc phục. Mặc dù bản lock có thể unlock và giá rẻ nhưng nó có khá nhiều rủi ro, vì vậy bạn hãy quyết định thật kĩ trước khi mua chúng. Chúc các bạn có lựa chọn hợp lý!

>> Có nên mua iPhone 5s cũ không?

Gợi ý cho bạn