So sánh Macbook Air và Macbook Pro cái nào tốt hơn

Ngày đăng:
Lượt xem: 6627

Cuộc tranh tài giữa Macbook Air và Macbook Pro

Macbook là một trong những dòng máy tính cao cấp, hiện nay trên thì trường đang có hai dòng Macbook đó chính lá Macbook Air và Macbook Pro. Vậy giữa Macbook Air và Macbook Pro cái nào tốt hơn?

 

Để có thể kiểm nghiệm chất lượng giữa hai chiếc máy tính này cái nào tốt hơn thì chúng ta sẽ cùng đánh gái từng dòng sản phẩm trên:

1. Thiết kế:

- Macbook Air:

Bạn có thể thấy những đường thiết kế trên chiếc máy tính Macbook Air không được thay đổi so với phiên bản trước là mấy, trọng lượng được giảm và chiếc máy tính này được đánh giá là có thiết kế đẹp.

- Macbook Pro:

Cũng tương tự như Macbook Air, chiếc máy tính Macbook Pro cũng có thết kế không thay đổi so với đời trước mấy.

Khi tiến hành so sánh thiết kế của hai chiếc điện thoại này thì bạn có thể thấy được Macbook Air mỏng hơn, trông có vẻ thanh mãnh hơn. Đây có thể là điểm mạnh của chiếc máy tính này.

2. Các cổng kết nối:

- Macbook Air:

Công kết nối ở Macbook Air được tối giản với một khe cắm thẻ SD, 2 cổng USB 3.0, cổng Thunderbolt và cổng sạc MagSafe 2.

- Macbook Pro:

Cổng kết nối trên Macbook Pro bao gồm 2 cổng Thunderbolt, hai cổng USB 3.0, ngoài ra chiếc máy tính này còn được hỗ trợ có thêm một cổng nguồn MagSafe 2.0, jack căm tai nghe và micro kép.

Bạn có thể thấy chiếc máy tính Macbook Pro có nhiều cổng kế nối hơn, với những cổng kết nối này thì còn tùy thuộc vào việc sử dụng các cổng kết nối của người dùng.

3. Màn hình:

Màn hình của chiếc máy tính Macbook Pro có độ phần giải 2560 x 1600 pixel, bên cạnh đó chiếc Macbook Air chỉ sở hữu màn hình với độ phân giải 1440 x 900 pixel.

Với độ phân giải lớn hơn hẳn như vậy thì chất lượng hiển thị của chiếc máy tính Macbook Pro rõ nét hơn hẳn, độ sáng cũng cao hơn và hình ảnh sống động hơn.

Có thể nói với màn hình như vậy thì rõ ràng Pro đã chiến thắng được Air.

4. Hiệu năng:

Xét về cấu hình cũng như hiệu năng thì Macbook Air cũng có vẻ yếu thế hơn so với dòng máy Macbook Pro, theo bài kiểm tra Geekbench 3 thì Air đã yếu thế hơn so với Pro:

Tuy nhiên kho so sánh về hiệu năng đồ họa thì chiếc Macbook Air sở hữu chip Intel HD Graphics 5000 nổi bật hơn hẳn so với đồ họa Intel Iris của MacBook Pro.

5. Thời lượng pin:

Về thời lượng pin thì dòng máy MacBook Air cũng lại là một người chiến thắng nữa. Với lượng pin lớn hơn hẳn so với MacBook Pro, bảng so sánh thời gian lướt web liên tục qua Wi-Fi cho đến khi hết pin của hai dòng máy này như sau:

Kết luận Macbook Air và Macbook Pro cái nào tốt hơn:

Thông qua quá trình so sánh trên thì chiếc máy tính MacBook Pro có vẻ có nhiều thế mạnh hơn, với màn hình sắc nét hơn, hiệu năng tốt hơn, hơn nữa với việc hỗ trợ thêm một cổng Thunderbolt, HDMI và nhiều tùy chọn cấu hình.

Tuy nhiên nếu xét về thiết kế thì chiếc MacBook  Air kèm một khung nhôm mỏng hơn và nhẹ hơn và thời lượng pin dài hơn 3 giờ so với MacBook Pro Retina 2013 thì chiếc máy tính này cũng không kém phần thua kém.

Gợi ý cho bạn