Tại sao iPad Pro không tự động xoay màn hình?

Ngày đăng:
Lượt xem: 5269

iPad Pro không tự động xoay màn hình

Xoay màn hình iPad theo chiều mình cầm trên tay là một tính năng được tích hợp sẵn trên máy. Tuy nhiên gần đây có một số bạn gặp phải tình trạng iPad Pro không tự động xoay màn hình. Khi gặp tình huống đó chúng ta nên làm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục.

1, Cách bật/tắt khóa xoay màn hình iPad

‑ Màn hình iPad Pro của bạn đang sử dụng không tự xoay có thể là do máy đang bị tắt chế độ này. Khi đó nếu muốn máy tự động xoay màn hình bạn cần kích hoạt tính năng này lên. Để sử dụng xoay màn hình trên iPad Pro bạn thực hiện lần lượt theo hướng dẫn sau.

Cách 1: Tùy chọn Cài đặt

‑ Bước 1: Trên màn hình iPad Pro bạn nhấn chọn biểu tượng cài đặt.

Bạn nhấn chọn biểu tượng cài đặt như trên

‑ Bước 2: Tiếp theo đó bạn chọn mục Cài đặt chung -> tích chọn Khóa xoay màn hình.

Bạn chọn Khóa xoay màn hình như hình trên

‑ Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím cứng tích hợp trên thân máy. Tất nhiên bạn cũng chú ý chọn chiều hiển thị màn hình trên máy cho thuận tiện rồi mới khóa màn hình.

Bạn có thể sử dụng phím cứng tích hợp trên thân máy

Cách 2: Sử dụng tùy chọn trên thanh công cụ

‑ Ngoài cách làm trên các bạn cũng có thể tắt/bật tính năng xoay màn hình trên iPad Pro bằng cách sau.

‑ Vuốt ngược màn hình theo chiều từ dưới mép lên như hình dưới đây. Tại đây bạn tùy chọn bật/tắt tính năng xoay màn hình theo nhu cầu của mình.

Vuốt ngược màn hình theo chiều từ dưới mép lên và tùy chọn xoay màn hình

2, Mang máy đi bảo hành

‑ Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục tại nhà thì hãy mang máy tới trung tâm bảo hành nếu như máy còn thời hạn bảo hành. Tại trung tâm, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn khắc phục lỗi này. Nếu như lỗi trên xuất phát từ phía nhà sản xuất thì phía nhà sản xuất sẽ hỗ trợ khắc phục lỗi trên cho bạn.

‑ Trong trường hợp iPad Pro của bạn không còn thời hạn bảo hành thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa iPad chuyên nghiệp để được sửa chữa. Có thể máy của bạn đang có dấu hiệu hư hỏng phần cứng. Khi đó bạn không nên tự khắc phục tại nhà. Vì nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ làm tình trạng máy càng hư hỏng nặng thêm. Bạn cũng nhớ chọn cửa hàng uy tín để chất lượng dịch vụ được đảm bảo. Đồng thời chi phí sửa chữa cũng không bị “chặt chém”.

Sửa chữa iPad Pro tại cửa hàng

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục iPad Pro không tự xoay màn hình. Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ thoát khỏi tình trạng khó chịu này trên máy. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với siêu phẩm iPad Pro của Apple.

>> Xem thêm thông tin: Sạc iPad có dùng được iPhone không?

Gợi ý cho bạn