Cách đồng bộ mail trên Macbook chi tiết cho người dùng

Ngày đăng:
Lượt xem: 6745

Cách đồng bộ mail trên Macbook

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc cập nhật thông tin liên tục là rất cần thiết, đặc biệt là email. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đồng bộ mail trên thiết bị của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đồng bộ mail trên Macbook của bạn.

Đồng bộ mail trên Macbook

1. Ứng dụng Mail trên Macbook

- Thuật ngữ Sync được dùng để chỉ hành động đồng bộ các tài khoản trên thiết bị của bạn để cập nhật những thông tin mới nhất về tài khoản của bạn. Để cập nhật mail hàng ngày hàng giờ, người dùng Macbook không phải sử dụng cách check mail phổ thông thông qua các trình duyệt web, đăng nhập và check thư như trước nữa. Hiện nay, chúng ta có một công cụ thực hiện công việc đó hàng ngày, hàng giờ và sẽ thông báo cho ta khi có thư mới được gửi đến. Công cụ đó chính là các ứng dụng mail của các nhà cung cấp như yahoo, gmail, …. Các công cụ đó thực hiện việc đồng bộ tài khoản mail với thiết bị cảu bạn đẻ bạn có thể cập nhật thư mới định kỳ trên thiết bị một cách tự động.

- Vì vậy, bạn cần đồng bộ tất cả các tài khoản mail với macbook để macbook cập nhật thư mới cho bạn một cách thường xuyên. Trên Macbook, bạn có một cách khác để đồng bộ tất cả các tài khoản đó bằng một ứng dụng. Ứng dụng Mail của Macbook.

- Ứng dụng Mail của macbook hỗ trợ đồng bộ các tài khoản mail khác nhau như yahoo, hotmail, icloud, google, ….

2. Các bước thực hiện đồng bộ mail

Để đồng bộ tài khoản mail của bạn, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Mail trên maccbook. Vào menu của macbook, nhấn chọn biểu tượng Mail.

Bước 2:  Chọn một tài khoản mail mà bạn muốn đồng bộ. Và nhấn vào Continue

Chọn một tài khoản mail bạn muốn đồng bộ

Nếu trong danh sách không có tài khoản bạn cần thì chọn Add other Mail account ….

Bước 3: Thêm tài khoản mail của bạn.

Nhập thông tin về tên, địa chỉ mail và mật khẩu mail của bạn vào hộp thợi mới hiện ra. Nhập tên vào ô Full Name, địa chỉ email vào ô Email Adress, mật khẩu vào ô Pasword. Sau đó nhấn Create.

Nhập thông tin vê tài khoản của bạn

Mail tự động kiểm tra tài khoản email của bạn định kỳ cho thư mới. Để kiểm tra email mới , nhấp vào nút Get Tin nhắn mới để cập nhật ngay những thư vừa được gửi đến cho bạn .Các thông báo về mail và mail mới được hiển thị ở hộp bên trái cửa sổ của ứng dụng.

Mail cập nhật thư mới ở hộp bên trái của sổ mail

Bây giờ bạn có thể cập nhật thư mọi lúc mọi nơi mà không cần check mail liên tục.

Gợi ý cho bạn