Thủ thuật xử lý ảnh GIF trên Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 3693

Hướng dẫn cách giảm dung lượng cho ảnh Gif cho Macbook

Ảnh Gif trên chiếc máy tính Macbook sẽ mang lại cho người sử dụng những hiệu ứng khá độc đáo và tuyệt vời không khác gì một đoạn video ngắn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là kích thước của file Gif rất lớn vì vậy việc đăng tải hay chia sẻ gặp nhiều khó khăn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách giảm dung lượng và xử lý ảnh GIF trên Macbook của mình.

 

Thay đổi kích thước của ảnh trong Mac

1. File Gif là gì?

File gif là tập hợp toàn bộ những bức ảnh chúng được trình chiếu nhanh để mang lại một hiệu ứng giống như trên video. Thông thường file gif là  tập hợp của rất nhiều những bức ảnh, chính vì vậy mà dung lượng của nó thường lớn và nó gây khăn cho việc đăng tải và shera cho người dùng.

2. Cách giảm dung lượng File Gif

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hay hỗ trợ giúp bạn có thể giảm dung lượng ảnh gif như:  photoshop, GimB … Tuy nhiên, trên mỗi chiếc Macbook có sẵn một công cụ để giảm dung lượng ảnh khá tốt đó chính là ứng dụng preview.

Preview sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng tiến hành việc điều chỉnh hình ảnh theo ý thích của bạn và nó hoàn toàn miễn phí trên mọi chiếc máy tính Mac.

 

Preview là một trong những ứng dụng miễn phí của Mac

Sử dụng ứng dụng Preview để thay đổi kích thước 1 hình ảnh:

Đầu tiên, bạn chọn một hình ảnh mà bạn muốn thay đổi kích thước. Sau đó từ Preview, trên thanh menu các bạn chọn Tools> sau đó tiến hành điều chỉnh cỡ. Tại đây, các bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có nhiều lựa chọn về độ phân giải, kích thước,... Nếu bạn chọn kích thước và độ phân giải thấp thì đồng nghĩa với việc kích thước ảnh sẽ bé.

Để có thể điều chỉnh kích thước của hình ảnh, bạn cần đặt 1 kích thước chiều cao hoặc chiều rộng tùy ý, lưu ý là bạn cần hạn chế hình ảnh để phù hợp với một kích thước phổ biến. Để ảnh của bạn không bị méo thì bạn cần giữ tỷ lệ hình ảnh của bạn phù hợp.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể điều chỉnh độ phân giải (pixels per inch) và kíc thước bức ảnh của bạ. Tuy nhiên, hạn chế là 1 số biến dạng có thể xảy ra.

Những hình ảnh đó các bạn sẽ chỉ nhìn thấy được trên màn hình, làm cho độ phân giải là 72 pixels / inch. Nếu trong trường hợp các bạn cần in ở độ trung thực bình thường hoặc trong khi hình ảnh của bạn có rất nhiều văn bản xen kẽ, thiết lập độ phân giải lớn lên tới 150 hoặc 300 điểm ảnh / inch. Tuy  nhiên, những hình ảnh có độ phân giải cao hơn thì các file cũng lớn hơn.

Gợi ý cho bạn