Cách sạc Macbook mới mua đảm bảo chất lượng pin tốt

Ngày đăng:
Lượt xem: 8582

Hướng dẫn sạc Macbook mới mua

 Thiết bị của bạn có sử dụng pin được bền hay không là còn phải phụ thuộc vào cách sạc pin đúng cách theo yêu cầu của nhà sản xuất. Vậy sạc như thế nào mới là đúng cách ?

 

Bạn mới mua một chiếc Macbook mới tinh về tuy nhiên chưa biết cách sử dụng sạc pin như thế nào để cho máy bền pin và pin lâu bị chai, vì nếu máy Macbook bị chai pin mà phải thay pin thì cũng mất một khoản chi phí kha khá. Bài viết này các bạn sẽ được hướng dẫn cách sạc Macbook mới mua sao cho đúng cách để đảm bảo một thời lượng pin tốt nhất.

 

Xem thêm >>> Macbook có được bảo hành toàn cầu cả máy mới và cũ?

 

Cách sạc Macbook mới mua

 

Có thể nói pin là vấn đề mà người dùng luôn quan tâm hàng đầu đối với người dùng Macbook. Hầu hết các sản phẩm laptop của các hãng khác thường có thiết kế pin rời vì thế có thể tháo pin để dùng trực tiếp nguồn AC ngoài để có thể giữ pin không bị chai. Tuy nhiên điều này cũng không thật sự là tốt hoàn toàn bởi nếu trong quá trình sử dụng bị mất điện đột ngột hay chỉ đơn giản là bị tuột dây nguồn thì máy của bạn sẽ bị sập nguồn ngay lập tức dẫn đến lỗi hệ điều hành hoặc lỗi phần cứng.

 

Macbook được cắm sạc liên tục trong quá trình sử dụng

 

Còn đối với sản phẩm Macbook thì lại có thiết kế pin nguyên khối không thể tháo rời và nằm trong máy để mang đến hiệu năng tối đa cho chiếc Macbook. Vậy để sạc pin đúng cách cho Macbook mới các bạn sẽ làm theo các bước hướng dẫn dưới đây :

-   Là máy mới mua thì chính nhà sản xuất Apple cũng khuyên người dùng là trong tuần đầu tiên cần sạc đầy 100% khoảng 8 tiếng đồng hồ (tốt nhất nên để sạc qua đêm) và dùng hết kiệt pin đến sập nguồn thì mới lại tiếp tục sạc lần tiếp theo. Làm như vậy liên tục trong 1 tuần đầu tiên khi mới mua Macbook để đảm bảo cho pin được hoạt động các cổng vào ra một cách tốt nhất tránh bị hao pin và chai pin.

 

Thực hiện sạc và xả pin trong những lần đầu tiên theo hướng dẫn của nhà sản xuất

 

-   Ngoài ra Apple cũng khuyên người dùng là cứ mỗi một tháng các bạn lại sử dụng máy hết kiệt pin đến sập nguồn một lần sau đó mới sạc đầy 100% pin. Điều này nó giống như các bạn làm mới một thứ lâu ngày không được động đến vậy.

 

Lưu ý :

-   Các bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng máy bất cứ lúc nào tuy nhiên với máy mới trong những lần sạc đầu tiên các bạn chỉ nên cắm sạc và không sử dụng máy.

-   Nếu như người dùng không sử dụng Macbook trong khoảng 6 tháng thì các bạn nên sạc pin hoặc sử dụng pin đến khi còn 50% thì mang cất. và cứ sau 1 hoặc 2 tháng các bạn lại nên sạc và xả pin một lần.

 

Vừa rồi các bạn các được mình hướng dẫn cách sạc pin cho Macbook mới làm sao để tốt nhất, với máy mua lâu rồi các bạn cũng nên chú ý cách sạc pin tránh làm chai pin sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn