Tại sao Macbook Pro hay bị đứng máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 12338

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi Macbook pro bị giật

Chiếc máy tính Macbook pro là một trong những thiết bị được nhiều người yêu thích và sử dụng. Đây là một sản phẩm có thiết kế khá đẹp mắt và có cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng đã có phản hồi lại rằng khi họ tiến hành sạc thì bỗng nhiên có hiện tượng Macbook Pro bị giật . Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thực hư về vấn đề này và tìm cách khắc phục nhé.

 

Chiếc máy tính Macbook pro

1, Nguyên nhân

Nguyên nhân thứ nhất là do nguồn điện không đồng nhất: thông thường các thiết bị được sản xuất tại các nước khác nhau trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Châu Á thì mỗi sản phẩm sẽ có bộ nguồn cùng với adapter khác nhau. Chính vì vậy mà thiết kế mạch nguồn của bộ nguồn cũng như adapter được thiết kế mạch hồ tiếp chống rò điện cũng rất khác nhau.

Nguyên nhân thứ hai do hệ thống điện trong gia đình không đạt tiêu chuẩn: rất có thể hệ thống điện trong gia đình bạn chưa được tiếp đất, hoặc bạn có thể kiểm  tra xem đầu nối dây có được chuẩn hay không nếu không được chuẩn thì nó sẽ dẫn đến bị rò rỉ điện ra ngoài.

 

Do hệ thống điện trong gia đình không đạt tiêu chuẩn

Nguyên nhân thứ ba là do sử dụng linh kiện và các thiết bị của máy không phải là chính hãng và không đúng chất lượng,.

2, Cách khắc phục

Trước tiên chúng ta cần xác định đúng nguyên nhân đã gây ra hiện tượng bị điện giật  là do đâu.

+ Nếu trong trường hợp do nguồn điện bị lệch dòng thì các bạn có thể tiến hành đảo cực phích cắm

+ Nếu nguồn điện mà bạn đang sử dụng chưa được tiếp đất thì bạn có thể thực hiện gắn tiếp đất.

+ Đối với nguyên nhân do bộ nguồn thì các bạn cần kiểm tra lại các mạch hồi tiếp

+ Ngoài ra, các bạn cũng cần tiến hành kiểm tra các linh kiện , thiết bị được trang bị trong máy như: tụ, diot, sạc….

+ Nếu không phát hiện được nguyên nhân thì có thể đem thiết bị đến các cơ sở chuyên sửa chữa, bảo hành có uy tín để họ khắc phục tình trạng macbook bị giật cho bạn một cách tốt nhất.

 

Kiểm tra các linh kiện  trong máy như: tụ, diot, sạc

Như vậy, ở bài viết trên chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu một số nguyên nhân khiến cho macbook pro có hiện tượng bị giật cũng như cách khắc phục. Như vậy, giờ đây có lẽ các bạn sẽ yên tâm hơn khi gặp phải hiện tượng trên rồi đúng không đồng thời có thể hạn chế được các yếu tố khiến cho máy bị rò rỉ điện ra ngoài và dẫn đến tình trạng giật. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn