Cách tăng tốc cho Macbook 2015

Ngày đăng:
Lượt xem: 2795

Một số cách tăng tốc cho Macbook 2015

Macbook 2015 là dòng sản phẩm máy tính mới nhất của Apple trong năm nay. Tuy sở hữu cấu hình,hiệu năng mạnh mẽ nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng máy vẫn gặp phải hiện tượng chậm. Nhiều người khi sử dụng rất lo lắng không biết những nguyên nhân nào làm cho máy chạy chậm đi và làm những cách nào để máy có thể chạy được nhanh hơn. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách tăng tốc cho Macbook 2015 để qua đây giúp máy tính của bạn hoạt động được nhanh nhẹn và mượt mà hơn. 

Một số cách tăng tốc cho Macbook 2015

Cách tăng tốc đầu tiên đó là giữ mát cho Macbook 2015 12 inch. Một chiếc máy tính khi hoạt động tần suất cao nhiệt độ nóng tỏa ra nhiều từ đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng máy và dẫn đến hiện tượng Macbook chạy chậm đi. Bạn có thể điều chỉnh thông số quạt ( tốc độ ) trên máy thông qua phần mềm smcFanControl. Người dùng khi sử dụng phần mềm giữ quạt trên Macbook ở mức tối đa là 6000 vòng/ 1 phút sẽ giúp cho Macbook của bạn được cải thiện tốc độ hơn rất nhiều. Kết quả sau đó khiến bạn phải bất ngờ. Link dowload phần mềm smcFanControl:

www.macupdate.com/app/mac/23049/smcfancontrol

Phần mềm smcFanControl

Xóa bớt dữ liệu rác không dùng đến trên Macbook cũng là cách để máy hoạt động nhanh chóng hơn. Những file, tệp tin rác chứa quá nhiều trên máy sẽ khiến cho Macbook của bạn hoạt động ngày càng chậm chạp. Các bạn cần xác định rõ những file, tệp tin nào không còn có nhu cầu dùng đến nữa thì các bạn click chuột phải vào những file đó tìm đến Cmmd Delete xong các bạn chọn Cmmd Shift Delete. Những file, tệp tin rác sẽ được xóa ngay sau đó. 

Xóa bớt những file, tệp tin rác trên máy

Hạn chế số lượng ứng dụng tự động khởi động mỗi khi mở máy cũng giúp cho Macbook của bạn đang sử dụng chạy mượt mà hơn. Để hạn chế, giảm số lượng ứng dụng tự khởi động các bạn thao tác như sau: Đầu tiên các bạn vào System Preferences rồi chọn Users & Group. Ở trong đây bạn click chọn vào mục Login items. Trong mục này nó sẽ hiện lên các ứng dụng sẽ tự động mở khi khởi động máy. Bạn chọn vào ứng dụng nào muốn tắt rồi ấn vào dấu - ở phía bên dưới.. Ứng dụng này sẽ không còn tự động mở mỗi khi bạn khởi động Macbook nữa. 

Tắt những ứng dụng tự khởi động cũng là cách giúp cho Macbook của bạn hoạt động mượt mà hơn

Làm sạch ổ cứng và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết chiếm nhiều tài nguyên trên máy. Để thực hiện được điều này bạn vào phần Activity Monitor sau đó tìm đến những ứng dụng nào đang chiếm nhiều tài nguyên trên Macbook mà bạn không có nhu cầu sử dung đến thì hãy loại bỏ nó đi. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng Finder để tìm những ứng dụng có dung lượng lớn, sau đó bạn có thể xóa những ứng dụng này đi hoặc đưa những ứng dụng này sang ổ nhớ ngoài. 

Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết chiếm nhiều tài nguyên trên máy

Như vậy bên trên mình đã giới thiệu xong cho các bạn một số cách tăng tốc cho Macbook 2015. Hi vọng những cách làm bên trên sẽ giúp các bạn cải thiện được tốc độ cho chiếc Macbook đang sử dụng. Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn