Cách đăng nhập mail trên Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 6211

Hướng dẫn cách đồng bộ mail trên Macbook

Hiện nay, việc cập nhật thông tin liên tục là một việc hết sức quan trọng và cần thiết đối với mọi người đặc biệt là ứng dụng email. Vậy bạn đã biết cách đồng bộ ứng dụng mail trên thiết bị Macbook của mình hay chưa? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách đồng bộ mail trên Macbook.

 

Đồng bộ mail trên Macbook

1. Ứng dụng Mail trên Macbook

- Sync là thuật ngữ được dùng để chỉ việc đồng bộ các tài khoản trên thiết bị di động của bạn để có thể cập nhật đầy đủ những thông tin mới nhất về tài khoản của bạn. Để có thể cập nhật mail liên tục hàng ngày hàng giờ, người  sử dụng máy tính Macbook không phải dùng cách check mail thông thường thông qua việc trình duyệt web, đăng nhập hay check thư như trước đây nữa.

Ngày nay, có một công cụ giúp các bạn thực hiện công việc đó hàng ngày, hàng giờ và thậm chí là nó sẽ thông báo cho chúng ta khi có hộp thư mới được gửi đến. Bạn đã biết công cụ đó là gì chưa? Đó chính là các ứng dụng mail như yahoo, gmail, …. Các công cụ đó có nhiệm vụ thực hiện việc đồng bộ tài khoản mail với thiết bị của bạn để từ đó bạn có thể thực hiện việc cập nhật thư mới một cách định kỳ trên thiết bị của mình một cách tự động.

- Do đó,các bạn cần phải tiến hành đồng bộ tất cả các tài khoản mail với chiếc máy tính macbook để nó có thể cập nhật thư mới cho bạn 1 cách thường xuyên và liên tục. Trên  chiếc mấy tính Macbook, các bạn có 1cách khác để thực hiện việc đồng bộ các tài khoản đó bằng chỉ bằng một ứng dụng. Đó chính là ứng dụng Mail của Macbook, nó có thể hỗ trợ đồng bộ các tài khoản mail khác nhau điển hình như: yahoo, hotmail, icloud, google, ….

2. Các bước thực hiện đồng bộ mail

Bước thứ 1: Khởi động ứng dụng Mail trên Maccbook bằng cách truy cập vào menu của Macbook sau đó nhấn chọn biểu tượng Mail.

Bước thứ 2:  Sau đó, chọn 1tài khoản mail mà bạn muốn đồng bộ rồi nhấn vào Continue

 

Chọn một tài khoản mail bạn muốn đồng bộ

Nếu trong trường hợp ở danh sách không có tài khoản thì các bạn cần tìm chọn Add other Mail account ….

Bước thứ 3: Tiến hành thêm tài khoản mail của bạn.

Các bạn cần tiến hành nhập thông tin về tên, địa chỉ mail và pass mail của bạn vào hộp thoại mới. Sau đó tiếp tục nhấn Create.

 

Nhập thông tin vê tài khoản của bạn

Như vậy là Mail auto kiểm tra tài khoản của bạn định kỳ cho hộp thư mới. Để có thể kiểm tra email mới các bạn cần nhấp vào nút Get SMS mới để tiến hành việc cập nhật ngay những thư vừa gửi đến cho mail của bạn , nó sẽ được hiển thị ở bên trái cửa sổ của ứng dụng đó.

 

Mail cập nhật thư mới ở hộp bên trái của sổ mail

Chúc các bạn có thể cập nhật thư một cách nhanh chóng mà không cần check mail liên tục.

Gợi ý cho bạn