Macbook Air 2015 có chống nước không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2704

Macbook Air 2015 có chống nước không?

Đầu tháng 3 năm 2015, Apple cho ra mắt sản phẩm Macbook Air 2015 với rất nhiều cải tiến gây xôn xao trong giới công nghệ. Và liệu Macbook Air 2015 có chống nước không, cùng xem nó đã được cải tiến như thế nào nhé.

1. Ngoại hình

Trong lần cải tiến này, apple đưa ra một thiết kế siêu mỏng, một thiết kế vô cùng ấn tượng với các chỉ số cũng ấn tượng không kém. Thoạt nhìn, người ta đã bị ấn tượng bởi vẻ “mong manh” của nó, nhưng sẽ ấn tượng  hơn khi biết rằng nó chỉ dày có 13.1mm, nặng 907gr. Quả là vô cùng ấn tượng đúng không?

Thiết kế siêu mỏng của Macbook Air 2015

Thiết kế siêu mỏng của Macbook Air 2015

Màn hình 12 inch với độ phân giải 2304 x 1440px cho chất lương hiển thị không chê vào đâu được. một lần nữa, siêu phẩm này lại lập lỷ lục về độ mỏng với màn hình chỉ dày 0.08mm với khả năng tiết kiệm năng lượng tới 35% so với các thế hệ trước.

2. Cấu hình

Macbook Air 2015 không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ bề ngoài, mà tạo ra sức hút vô cùng mạnh mẽ với cấu hình khủng của mình. Dung lượng bộ nhớ lên tới 512 Gb quả là một cải tiến đáng kể. Ổ SSD của Macbook Air 2015 có tốc độ xử lý nhanh gấp đôi so với các phiên bản trước đây, với tốc độ xử lý lên tới 1300 Mbp.

Dung lượng của Macbook Air phiên bản 2015

Dung lượng của Macbook Air phiên bản 2015

Bàn phím Touch Pad với khả năng nhận biết tác động nhanh nhạy, cho cảm giác lướt êm như nhung, người dùng không gặp bất cứ khó khăn cũng như lỗi nào khi thao tác.

Bộ vi xử lý Intel Core M trên nền tảng Intel Broadwell có lẽ là cải tiến đáng giá nhất của phiên bản 2015 này.

Cấu hình khủng của Macbook Air 2015

Cấu hình khủng của Macbook Air 2015

Về dung lượng pin, chính thiết kế mỏng nhẹ, tiết kiệm tối đa năng lượng này đã giúp tiết kiệm 35% dung lượng pin tiêu thụ trong khi sử dụng so với các phiên bản trước đây.

3. Khả năng chống nước của Macbook Air

Một cải tiến nữa mà các tín đồ công nghệ mong chờ ở siêu phẩm này đó là khả năng chống nước, chống xước, chống va đập. Tuy nhiên, với thiết kế có phần “mong manh”, siêu mỏng, siêu nhẹ này, người dùng có lẽ chẳng cần phải quan tâm tới khả năng chống va đập, bởi chẳng ai nỡ mạnh tay với nó.

Các nhà nghiên cứu của Apple hẳn cũng đang nghiên cứu tích hợp tính năng chống nước cho các dòng Macbook cũng như iPhone, tuy nhiên, dường như vẫn chưa tìm ra giải pháp tối ưu, vì các sản phẩm của Apple chưa có sản phẩm nào có tính năng này, cũng như không hề nghe Apple đề cập tới vấn đề này.

Có lẽ, các tín đồ công nghệ đành phải đợi thêm một thời gian nữa để có thể trải nghiệm tính năng này.

Gợi ý cho bạn