Cách copy nhạc từ iTunes sang Usb trên Mac đơn giản

Ngày đăng:
Lượt xem: 9194

Cách copy nhạc từ iTunes sang Usb trên Mac

iTunes là ứng dụng của Apple được xây dựng giúp người dùng quản lý nhạc, video, phim, … Nó không chỉ giúp người dùng có thể chia sẻ các thư viện nhạc và video đến các thiết bị của Apple mà nó còn giúp chia sẻ với các thiết bị lưu trữ khác như Usb.

- Việc lưu các thư viện nhạc và phim trên iTunes giúp người dùng có thể quản lý thư viện nhạc của mình trên bất cứ thiết bị Apple nào thông qua việc đồng bộ. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại muốn lấy thư viện nhạc từ iTunes chuyển sang các thiết bị lưu trữ khác như ổ cứng hay Usb nhằm chia sẻ thư viện nhạc hay giải phóng bộ nhớ của thiết bị. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách copy nhạc từ iTunes sang Usb trên Mac.

Usb 

- Việc copy nhạc từ iTunes sang usb được tiến hành bình thường như đối với các dữ liệu khác. Bạn cần xác định được thư mục đích và thư mục chứa tập tin cần chuyển. Ở đây thư mục đích chính là Usb và thư mục chứa là thư viện nhạc của iTunes. Thông thường, đường dẫn đến thư viện của iTunes thường có dạng : MacintoshHD/Users/tên bạn/Music/iTunes/iTunes. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể chuyển thư viện của iTunes đến vị trí khác. Vì vậy, để sao chép ta tiến hành theo các bước sau đây.

1. Tìm đường dẫn đến thư viện Nhạc của iTunes

Trên màn hình hiển thị của iTunes, bạn chọntab Advanced. Nhìn mục ‘’iTunes media folder location’’ , chọn và sao chép đưỡng dẫn đến Finder. Mở thư viện nhạc theo đường dẫn đó.

Hoặc có một cách khác đơn giản hơn, bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ bài nhạc nào trong danh sách hiển thi trên iTunes và chọn Show in Finder.

Nhập chuột phải vào bài nhạc và chọn Show in Finder

2. Kết nối Usb với Mac để tiến hành sao chép

Cắm Usb vào Mac và nhấp chuột vào biểu tượng của Usb trên ITunes nằm ở hộp bên trái của iTunes. Một cửa sổ mới của iTunes hiện ra, đây chính là cửa sổ của Usb.

Kêt nối usb vào Mac

3. Tiến hành sao chép từ iTunes sang Usb

Bạn có thể sao chép các file nhạc bằng cách : chọn các file nhạc cần copy trong thư viện của iTunes, nhấp chuột phải chọn copy. Sau đó, sang cửa sổ của Usb, nhấp chuột phải chọn Paste Item. Hoặc sử dụng một cách nhanh hơn là chọn các file nhạc bạn cần copy và tiến hành kéo thả sang cửa sổ của Usb của bạn. Vậy là bạn đã copy nhạc từ iTunes sang Usb xong.

Kéo thả tập tin vào cửa sổ Usb

Vậy là từ nay, các bạn có thể thoải mái chia sẻ thư viện nhạc trên iTunes của mình qua các usb mà không cần phải thông qua dịch vụ.

Gợi ý cho bạn