Đánh giá thiết kế Macbook Pro 2015

Ngày đăng:
Lượt xem: 4021

Đánh giá thiết kế Macbook Pro 2015

Ngay đầu tháng 3 năm 2015 này Apple đã giới thiệu đến người dùng cũng như thế giới công nghệ hai phiên bản mới nhất là Apple Macbook Pro 2015 và Macbook Air 2015. Cả hai sản phẩm này đều đã được nâng cấp và cải tiến. Trong đó Macbook Pro với những tính năng và sự hoàn thiện trong khâu thiết kế sẽ là sản phẩm rất đáng mong chờ cho những người yêu công nghệ nhưng cũng là tín đồ của thời trang. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá thiết kế Macbook Pro 2015.

Macbook pro 2015

Nhìn chung Macbook Pro phiên bản 2015 có thiết kế và kích thước giống hệt như Macbook đời 2013 và 2014 nhưng cấu hình đã được nâng cấp lên.  Macbook Pro 2015 đã có những cải tiến quan trọng bao gồm cả thế hệ thứ 5 bộ xử lí intel core, iris 6100 card đồ họa, Pcle dựa trên lưu trữ flash có thể quản lý lên đến gấp đôi tốc độ truyền của thế hệ trước, thêm một giờ của pin và Ram thì nhanh hơn.

Macbook pro 2015 giữ cùng một thiết kế mà Apple đã cung cấp từ năm 2012.  Vẫn vậy nhỏ gọn và cực kì thanh mãnh, có 2 loại là màn hình 13 inch và 15 inch. Vỏ được làm bằng nhôm vẫn hấp dẫn từ góc độ thẩm mỹ mang theo hơi thở của sự hiện đại và phong cách.

Macbook Pro 15 inch và 13 inch

Nó chỉ dày 0,71 inch độ dày vừa phải để tản nhiệt hiệu quả và trọng lượng thì chưa tới 1 kg.  Kích thước và trọng lượng của nó sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy sự thoải mái mà vẫn có nét sang trọng.

Độ dày của 2 loại

Màn hình Retina giảm độ chói khi vẫn giữ được màu sắc, đột phá với độ phân giải lên tới 2880x1800 mắt thường sẽ không thể phân biệt được các điểm ảnh. Và với hơn 4 triệu điểm ảnh trên Macbook 13 inch và 5 triệu với màn hình 15 inch thì kết quả sẽ là một màn hình tuyệt đẹp. Với hình ảnh được phân giải cao như vậy thì dường như vẫn chưa đủ và văn bản trên chiếc Macbook này cũng cực kì sắc nét người dùng sẽ cảm thấy như họ đang được đọc các văn bản trên một trang in chứ không phải là trên một chiếc laptop. 

Hình ảnh sắc nét

Công nghệ IPS mang đến cho khách hàng một cái nhìn 178 độ rộng của tất cả mọi thứ trên màn hình  do đó sẽ thấy được sự khác biệt ở mọi góc nhìn.  

Hình ảnh đẹp dưới mọi góc độ

Đường cắt xẻ như thương hiệu của Apple vẫn được giữ nguyên.

Thiết kế được cắt xẻ tỉ mỉ

Đôi loa được thiết kế trên bàn phím tạo cảm giác lạ mắt cho người nhìn và âm thanh thì sẽ cực kì chất lượng cho người nghe.

Đôi loa được thiết kế đặc biệt

Một cảm biến thay đổi ánh sáng tự động sẽ làm sáng bàn phím nơi có ít ánh sáng làm cho chiếc laptop như một chiếc đèn tuyệt đẹp trong bóng tối. 

Điểm mới đáng nói nhất của Macbook Pro 2015 là Force Touch  trên loại máy 13 inch cho phép người dùng nhấn nhẹ để click chuột trái và nhấn mạnh để kích hoạt các trình đơn hoặc các tính năng khác. Điều này sẽ cho phép đầu ngón tay của người sử dụng có được nhiều chức năng hơn. Với thông tin phản hồi haptic cho Macbook Pro cho phép người sử dụng không chỉ xem được những gì đang xảy ra trên màn hình mà còn cảm nhận được nó.

Force Touch  cảm biến

Và chắc chắn rồi biểu tượng cho thương hiệu Apple quả táo khuyết vẫn luôn luôn ở phía sau màn hình chính. Và phía dưới là Macbook Pro được khắc đơn giản nhưng như khẳng định với khách hàng nó là sản phẩm công nghệ cao từ thông số bên trong cho tới thiết kế.

Phía dưới Macbook pro 2015

Mặc dù khi tung ra thị trường chiếc Macbook này vẫn có những đánh giá tiêu cực nhưng chúng ta không thể phủ nhận được rằng với một chiếc laptop thì về ngoại hình nó là quá đẹp. Tất cả đều mang phong cách Appple đơn giản nhưng tinh tế và rất hiện đại. 

Gợi ý cho bạn