Mẹo nhỏ sạc pin đúng cách cho Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 15848

Cách sạc và  xả pin cho Macbook đúng cách nhất

Khi sử dụng các thiết bị di động thì Pin luôn là một trong những yếu tố khiến những người dùng quan tâm. Vì vậy, họ luôn có những cách để làm tăng tuổi thọ cho pin cho thiết bị của mình một cách độc đáo nhằm đêm lại sự tiện ích nhất. Vậy phải làm thế nào để có thể sử dụng pin Macbook một cách hợp lý. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sạc và xả pin cho Macbook đúng cách nhất.

 

Chiếc máy tính Macbook của Apple

Đầu tiên khi mới mua Macbook về thì đầu tiên bạn sử dụng cạn kiệt pin trên Macbook, tiếp theo sau đó bạn tiến hành sạc pin cho Macbook khoảng 8 tiếng đồng hồ liên tục. Sau 8 tiếng máy đã báo pin đầy thì các bạn cắm thêm khoảng 1 đến 2 tiếng nữa cho pin của máy thực sự đầy hẳn.

Sau đó thì bạn rút sạc pin ra và tiếp tục sử dụng máy cho đến hết pin và tự tắt nguồn giống như lần đầu tiên. Công việc này, các bạn nên thực hiện nhiều lần liên tục trong thời gian là một tuần.

 

 Sạc pin cho Macbook khoảng 8 tiếng đồng hồ liên tục

Sau 1 tuần thực hiện công việc này thì bạn có thể sử dụng máy như bình thường. Các bạn có thể sạc pin cho chiếc máy tính Macbook bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu trong trường hợp bạn là 1 người thường xuyên hay sử dụng đến pin thì bạn nên thực hiện calibrate (xả ) hai tháng một lần. Còn nếu bạn ít khi sử dụng đến pin thì các bạn nên thực hiện xả một tháng một lần.

 

Nên thực hiện calibrate (xả ) hai tháng một lần

Trong quá trình sử dụng, một số người dùng thường xuyên có thói quen là sử dụng pin trên máy tính Macbook đã được sạc đầy 100 % và sau đó rút ra để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, bạn lại không sử dụng cạn kiệt100 % dung lượng pin đó mà lại chỉ sử dụng đến khi dung lượng pin còn 5 % hoặc 10 % đã vội cắm sạc vào để sạc pin cho máy rồi. Có thể nói thói quen sử dụng này là một việc làm không tốt đối với pin của chiếc máy tính Macbook. Bởi nó khiển cho pin của máy luôn ở trong tình trạng nhồi, xả liên tục chính vì vậy tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đi nhanh chóng.

 

Kiểm tra tình trạng của pin

Nếu như trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng máy tính Macbook trong 1thời gian dài từ 5 đến 6 tháng thì cách tốt nhất lúc này là bạn cần tiến hành sạc pin cho máy khoảng 50 % đến 60 % sau đó  mới đem máy cất đi. Khi nào bạn có nhu cầu dùng lại thì bạn phải sử dụng hết pin dung lượng pin đã được sạc trước đó và lại tiếp tục sạc đầy và sử dụng như bình thường.

Như vậy, qua bài viết bên trên các bạn đã biết cách sạc và calibrate ( xả ) pin macbook đúng cách chưa? Hi vọng các bạn biết cách sử dụng pin Macbook một cách hợp lý để tăng tuổi thọ cho viên pin thiết bị của mình.

Gợi ý cho bạn