Chạy Android trên Macbook tại sao không ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 10205

Cách giả lập hệ điều hành android trên Macbook

Bạn đang sở hữu 1 chiếc máy tính macbook tuy nhiên bạn lại muốn chơi một game hay trên android và bạn không biết làm cách nào để setting game đó trên chiếc macbook của bạn. Sau đây mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn phần mềm giả lập android trên thiết bị mac để giúp bạn setting và chơi được game trên android hay ngay trên chính chiếc máy tính macbook mà bạn đang sử dụng nhé. Chạy Android trên Macbook tại sao không?

 

Giả lập hệ điều hành android trên Macbook

1) Phần mềm giả lập android Genymotion

Dowload phần mềm sau về máy

+) Genymotion:

Link tải https://cloud.genymotion.com/page/launchpad/download/

+) VirtualBox:

Link tải

https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads

+) OVA

Link tải https://docs.google.com/file/d/0B_7IFWOq37FaUTVUc3FzX01Palk/edit

 

Sau đó các bạn thực hiện theo trình tự các bước sau

+) Bước thứ 1: Khởi động phần mềm Genymotion lên sau đó kéo cả 2 file trong đó vào trong mục Applications.

 

Giao diện của Genymotion

+) Bước thứ 2:  Mở file OVA và tiến hành giải nén rồi sau đó nhấn chọn mục Import. Đồng thời mở phần mềm virtualBox nếu các bạn giải nén OVA mà chưa tiến hành bật phần mềm VirualBox thì nó sẽ hiện ra như hình ở dưới đây

Giao diện khi chưa bật phần mềm VirualBox

+) Bước thứ 3: Sau đó oracle VM Virtuabox Manage sẽ xuất hiện trên màn hình. Tiếp theo các bạn chọn cài đặt > chọn mục system (tại đây sẽ có một thanh ngang bao gồm 3 mục là: " Processor " '' Motherboard" " Acceleration "). Các bạn click vào " Motherboard" sau đó nó xuất hiện dòng: Base memory và nhiệm vụ của bạn là kéo thanh đó lên trên với thông số tương ứng là 2048 MB

 

Oracle VM Virtuabox Manage

+) Bước thứ 4: Tại mục cài đặt tìm chọn mục Displaysau đó nó hiện ra một thanh ngang chứa 3 mục Video, Video memory.Các bạn chọn mục đầu tiên và kéo thanh đó lên 128 MB. Cuối cùng là bấm chọn OK để hoàn tất quá trình setting.

 

Nhấn chọn vào mục video

+) Bước thứ 5: Mở Genymotion và chọn gennymotion_vbox86p_4.4.2. và nhấn play. Tiếp theo bạn chỉ cần truy cập vào Google Play để tải các game, ứng dụng chạy hệ điều hành android mà bạn thích về chiếc máy tính macbook của bạn.

 

Nhấn chọn Play

2) Phần mềm giả lập android Bluestacks

Phần mềm Bluestacks, đây là phiên bản dành cho máy tính macbook tuy nhiên nó đang trong giai đoạn phát triển chính vì vậy nó còn gặp đôi chút hạn chế. Tại đây, các bạn có thể chơi được tối đa 10 game đã setting sẵn trên đó, bên cạnh đó  người dùng có thể tải và cài đặt thêm 26 ứng dụng khác nhau bao gồm game hoặc ứng dụng.

Để có thể download được phần mềm Bluestacks về máy các bạn click vào địa chỉ  http://download.com.vn/mac/bluestacks-app-player/download

và thực hiện việc tải và setting như bình thường.

Sau đó, các bạn mở phần mềm Bluestacks này lên và nó sẽ có giao diện như hình bên dưới dây.  

Giao diện của phần mềm Bluastacks

Như vậy, qua bài viết bên trên các bạn đã biết về phần mềm giả lập android trên thiết bị mac chưa? Hai phần mềm trên đều được người tiêu dùng đánh giá khá tốt vì vậy bạn có thể sử dụng bất cứ phần mềm nào. Chúc các bạn có thể cài đặt các phần mềm trên về máy của mình một cách thành công.

Gợi ý cho bạn