Thủ thuật chuyển nhạc trên Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 3341

Hướng dẫn cách copy nhạc từ iTunes sang Usb trên Mac

Hiện nay, việc lưu các dữ liệu trên phần mềm iTunes giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý thư viện nhạc trên thiết bị của Apple thông qua việc đồng bộ. Nếu trong trường hợp các bạn muốn lấy nhạc từ iTunes để di chuyển sang một số các thiết bị lưu trữ khác ví dụ như ổ cứng hay Usb thì bạn làm thế nào?Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách copy nhạc từ phần mềm iTunes sang Usb trên máy tính Mac, cũng tức là thủ thuật chuyển nhạc trên Macbook.

 

Có thể sử dụng USB để chuyển dữ liệu

- Việc copy nhạc từ phần mềm iTunes sang usb được thực hiện bình thường như khi thực hiện thông thường có dạng : MacintoshHD/Users/tên /Music/iTunes/iTunes. Để thực hiện việc sao chép chúng ta tiến hành theo các bước sau đây.

1,Tìm đường dẫn đến thư viện Nhạc của iTunes

Trên giao diện màn hình hiển thị của phần mềm iTunes, các bạn chọn tab Advanced. Tại mục ‘’iTunes media folder location’’ , các bạn lại chọn và coppy đưỡng dẫn đến Finder. Sau đó mở thư viện nhạc theo đường dẫn đó.

Bên cạnh đó các bạn có thể thực hiện theo cách khác đó là nhấp chuột phải vào bất kỳ một bản nhạc nào trong danh sách hiển thị trên phần mềm iTunes và sau đó bấm chọn Show in Finder.

 

Nhấp chuột phải vào bài nhạc và chọn Show in Finder

2. Kết nối Usb với Mac để tiến hành sao chép

Trước tiên là bạn cắm Usb vào máy tính Mac và sau đó nhấp chuột vào biểu tượng của Usb trên phần mềm iTunes ở vị trí bên trái của phần mềm iTunes. Lúc này, một cửa sổ mới của phần mềm iTunes sẽ hiện ra, đó chính là cửa sổ của Usb.

 

Kết nối usb vào Mac

3. Tiến hành sao chép từ iTunes sang Usb

Bên cạnh đó các bạn có thể coppy các file nhạc bằng cách : bấm chọn các file nhạc cần sao chép trong thư viện của phần mềm iTunes, sau đó nhấp chuột phải và chọn sao chép. Tiếp tục, click sang cửa sổ của Usb, và nhấp chuột phải sau đó chọn Paste Item.

Nếu muốn sử dụng 1 cách nhanh hơn thì các bạn có thể chọn các file nhạc mà bạn cần sao chép và sau đó tiến hành kéo thả sang cửa sổ của Usb. Chỉ cần làm như vậy là các bạn đã thực hiện việc copy nhạc từ phần mềm iTunes sang Usb xong.

 

Kéo thả tập tin vào cửa sổ Usb

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách copy nhạc từ phần mềm iTunes sang Usb trên chiếc máy tính Mac của mình rồi chứ? Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thoải mái thực hiện việc chia sẻ thư viện nhạc trên phần mềm iTunes của mình qua usb một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải thông qua dịch vụ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn