Cách xóa iCloud trên iPhone 6/6 Plus theo chuẩn Apple

Ngày đăng:
Lượt xem: 2997

Cách xóa iCloud trên iPhone 6/6 Plus theo chuẩn Apple

iCloud là một công cụ rất hữu ích mà Apple đã trang bị cho các thiết bị chạy iOS của mình kể từ năm 2012. iCloud giúp người dùng đồng bộ hóa dữ liệu một cách nhanh chóng, đồng thời tăng thêm tính bảo mật cho iPhone 6/6 Plus. Tuy nhiên giả sử một lúc nào đó người dùng không cần dùng đến tính năng này nữa, thì làm thế nào họ có thể xóa iCloud trên iPhone 6/6 Plus? Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1/ Cách xóa iCloud trên iPhone 6/6 Plus

Để xóa tài khoản iCloud trên iPhone 6/6 Plus bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Kết nối internet cho iPhone 6/6 Plus bằng mạng Wi-Fi hoặc 3G.

- Bước 2: Vào Cài đặt (Settings) -> iCloud -> Kéo xuống dưới cùng chọn Delete Account -> Delete.

- Bước 3: Một bảng thông báo sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản iCloud của mình. Sau khi nhập xong mật khẩu bạn nhấn Turn Off để máy tiến hành xóa tài khoản.

2/ Cách xóa iCloud không cần mật khẩu

Trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu tài khoản iCloud của mình, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

- Bước 1: Tắt toàn bộ các kết nối như Wi-Fi, 3G rồi chuyển iPhone 6/6 Plus về chế độ máy bay.

Chuyển iPhone 6/6 Plus về chế độ máy bay bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình lên và chọn bật biểu tượng hình chiếc máy bay nằm ngoài cùng bên tay trái.

- Bước 2: Vào Cài đặt (Settings) -> iCloud -> Tài khoản (Account). Tại đây bạn hãy xóa hết dòng Password (Mật khẩu) rồi nhấn Done (Xong) ở góc trên bên tay phải màn hình.

- Bước 3: Chọn OK.

- Bước 4: Quay lại phần Cài đặt (Settings) -> iCloud, tìm mục Contacts và chuyển sang chế độ Off (gạt từ phải sang trái).

- Bước 5: Vẫn ở cửa sổ iCloud, bạn kéo màn hình xuống dưới cùng và chọn Delete Account. Một bảng thông báo sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn Delete from My iPhone để hoàn tất quá trình xóa tài khoản iCloud mà không cần sử dụng mật khẩu.

3/ Cách đăng nhập tài khoản iCloud mới trên iPhone 6/6 Plus

Sau khi xóa tài khoản iCloud, nếu bạn muốn đăng nhập trở lại hoặc đăng nhập bằng một tài khoản mới thì bạn hãy thực hiện như sau:

- Bước 1: Vào Cài đặt -> iCloud -> Nhập tài khoản tại ô có dòng chữ “example@icloud.com” và nhập mật khẩu tại ô có dòng chữ “bắt buộc”.

- Bước 2: Sau khi nhập xong thông tin tài khoản, bạn nhấn vào ô “Đăng nhập” ngay phía dưới.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone 6/ iPhone 6 Plus cũng như cách đăng nhập lại tài khoản. Hi vọng là những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6/6 Plus của mình.

Gợi ý cho bạn