iPhone 6 Plus không vào được wifi phải làm sao?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1956

iPhone 6 Plus không vào được wifi phải làm sao?

Trong cuộc sống hiện đại, mạng Wifi đóng một vai trò rất quan trọng trong công việc của con người. Chỉ cần kết nối thiết bị di động với mạng wifi là các bạn có thể biết được tin tức ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chiếc iPhone 6 Plus của bạn bỗng dưng không vào được wifi khiến bạn rất lo lắng. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 6 Plus không vào được wifi nhé.

1, Nguyên nhân iPhone 6 Plus không vào được wifi

iPhone 6 Plus không vào được wifi

- iPhone 6 Plus không vào được wifi xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể gặp trên iPhone 6 Plus của mình là:

+ Nguyên nhân thứ 1: Do bạn chưa kích hoạt tính năng wifi trên iPhone 6 Plus.

+ Nguyên nhân thứ 2: Do đường truyền mạng wifi mà bạn đang sử dụng có vấn đề nên bạn không thể kết nối mạng wifi trên iPhone 6 Plus.

+ Nguyên nhân thứ 3: Do bạn nhập sai mật khẩu wifi cho iPhone 6 Plus.

+ Nguyên nhân thứ 4: Do trong quá trình sử dụng bạn đã cài đặt quá nhiều các phần mềm, ứng dụng không tương thích, khiến máy bị xung đột phần mềm khiến iPhone 6 Plus không vào được wifi.

+ Nguyên nhân thứ 5: Do iPhone 6 bị lỗi phần cứng, có thể iPhone 6 Plus bị lỗi main (lỗi chip wifi) hay IC nguồn bị hư hỏng.

2, Cách khắc phục iPhone 6 Plus không vào được wifi

- Cách 1: Kiểm tra nguồn phát wifi trên iPhone 6 Plus.

+ Trước tiên, các bạn cần tiến hành kiểm tra nguồn phát wifi mà bạn đang kết nối với iPhone 6 Plus xem sao. Rất có thể do cục phát wifi của bạn đã bị hư hỏng hoặc bị lỗi khiến cho iPhone 6 Plus không vào được wifi.

- Cách 2: Bật tính năng wifi trên iPhone 6 Plus

+ Có thể do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình tắt tính năng wifi trên chiếc Smartphone iPhone 6 Plus của mình mà không hay biết. Chính vì vậy, các bạn hãy tiến hành kiểm tra và kích hoạt tính năng wifi cho iPhone 6 Plus của mình.

Gia cố kết nối lại wifi cho iPhone 6 Plus

- Cách 3: Thiết lập cài đặt mạng cho iPhone 6 Plus

+ Một phương pháp cũng rất hữu hiệu đó là thực hiện thiết lập cài đặt mạng lại cho iPhone 6 Plus. Sau khi thực hiện thiết lập lại cài đặt mạng trên iPhone 6 Plus, các bạn cần kết nối thiết bị với mạng wifi và kiểm tra bằng cách truy cập vào mạng để xem tình trạng này đã được khắc phục chưa nhé!

Thiết lập lại cài đặt mạng cho iPhone 6 Plus

- Cách 4: Khởi động lại iPhone 6 Plus

+ Trong trường hợp iPhone 6 Plus không vào được wifi thì các bạn có thể khắc phục bằng cách khởi đông lại máy. Mục đích của việc này là giúp thiết bị có thể trở về lại trạng thái ban đầu vừa xuất xưởng và lỗi không vào được wifi có thể được khắc phục.

- Cách 5: Di chuyển iPhone 6 Plus tới vùng có sóng wifi ổn định

+  Đường truyền wifi không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus không vào được wifi. Trong trường hợp này, các bạn hãy di chuyển iPhone 6 Plus tới gần nguồn phát wifi xem tình hình có được khắc phục không  nhé.

- Cách 6: Đổi bảo mật wifi trên iPhone 6 Plus

+ Trên thực tế, có một số Router đã setting hình thức bảo mật cũ là WEP, khiến iPhone 6 Plus bị ngắt kết nối wifi. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ thông báo yêu cầu bạn nhập lại pass và truy cập lại từ đầu. Trong trường hợp này, buộc các bạn phải thay đổi giao thức bảo mật mới cho máy.

- Cách 7: Kiểm tra DNS mạng trên iPhone 6 Plus

+ Trên giao diện màn hình chình của iPhone 6 Plus, các bạn truy cập vào mục Cài đặt -> chọn wifi > chọn tên mạng > nhập lại mã DNS > sau đó kết nối iPhone 6 Plus với mạng wifi 1 lần nữa.

Nhấn chọn mục DNS như trên hình

Bạn nhập mã số DNS mới

- Cách 8: Thay chíp wifi mới cho iPhone 6 Plus

+ iPhone 6 Plus lỗi phần cứng như IC nguồn, chip bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến máy không vào được wifi. Tuy nhiên, trong trường hợp này các bạn không nên khắc phục tại nhà mà cách tốt nhất là mang máy tới một cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

3, Địa chỉ sửa iPhone 6 Plus không vào được wifi uy tín

+ Tại khu vực Hà Nội, các bạn nên sửa iPhone 6 Plus không vào được wifi tại địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là một trong những cửa hàng có uy tín trong việc sửa chữa lỗi không vào được wifi trên các thiết bị Smartphone, trong đó có iPhone 6 Plus. Truesmart luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu do đó các bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như giá cả.

+ Khi sửa chữa iPhone 6 Plus không vào được wifi tại truesmart, các bạn sẽ được sửa chữa với linh kiện chính hãng 100% cùng với giá thành dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường. Đặc biệt, khi đến với cửa hàng các bạn còn được ngồi quan sát trực tiếp toàn bộ quá trình sửa chữa và đợi lấy máy ngay mà không phải ký gửi lại cửa hàng.

Địa chỉ sửa lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6 Plus không vào được wifi rồi chứ. Chúc các bạn có thể khắc phục thành công lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết!

Gợi ý cho bạn