iPhone có thể Zoom khi quay đang quay Video?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1920

iPhone có thể Zoom khi quay đang quay Video?

Tín đồ công nghệ iPhone có lẽ không còn quá lạ lẫm với tính năng quay video trên siêu phẩm của Apple. Tính năng ấy bắt đầu được tích hợp từ phiên bản của hệ điều hành iOS 7. Nói như vậy không có nghĩa là tất cả người dùng iPhone đều biết cách sử dụng zoom khi quay. Bài viết sau của chúng tôi xin dành sự chia sẻ về cách zoom khi quay video trên iPhone cho những khách hàng của Táo khuyết chưa biết đến tính năng này.

1.Một vài tính năng của camera iPhone

a. Chụp HDR

iPhone trang bị chế độ chụp HDR để mang lại những khung hình sáng và tươi sắc hơn so với thực tế. Với chế độ chụp này, máy ảnh lấy ảnh rất nhanh mà không bắt buộc người sử dụng phải dùng tay giữ máy cố định trong một khoảng thời gian nào đó. Muốn dùng HDR, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng trên cùng của giao diện Camera.

Chế độ chụp HDR

b. Lấy nét tự động

Muốn có những bức hình đẹp, sắc nét, bạn cần lấy nét và cân bằng ánh sáng phù hợp. Nếu bạn ngại mất thời gian cho thao tác này, iPhone đã có sẵn tính năng lấy nét tự động, bạn chỉ cần bấm nốt chụp, việc còn lại hãy để máy thực hiện. Tính năng này thường thiết lập điểm lấy nét ở vị trí giữa của khung hình. Nhưng trong trường hợp bạn không muốn tập trung vào phần giữa của cảnh mà muốn lấy nét ở những vị trí khác thì chỉ cần chạm vào vị trí mà bạn muốn lấy nét trên màn hình và iPhone sẽ làm những bước còn lại.

Lấy nét tự động trên iPhone

c. Chụp toàn cảnh

Có thể bạn chưa biết đến tính năng chụp toàn cảnh Panorama của iPhone. Nhờ tính năng mà bạn sẽ sở hữu những khung hình có góc nhìn lên đến 240 độ hoặc những tòa tháp cao ngất trời. Muốn có những tấm ảnh ấy, bạn bấm vào nút chụp sau đó rê chậm iPhone theo chiều ngang. Tốc độ di chuyển càng chậm thì càng có được bức ảnh sắc nét. Lưu ý để có được bức hình như ý với tính năng này,  đó là, trước khi nhấn chụp bạn hãy nhớ khóa chế độ phơi sáng.

Chế độ chụp Panorama

d. Chế độ phơi sáng

Độ phơi sáng tức là mức độ sáng – tối của ảnh chụp đến cỡ nào. Với iPhone, độ phơi sáng của ảnh liên quan trực tiếp tới điểm lấy nét. Sử dụng chế độ này, tùy vào vị trí chạm lấy nét của bạn, máy sẽ tự động thiết lập chế độ sáng. Camera sẽ đảm bảo nếu bạn chạm để lấy nét vào một vùng sáng nào đó của cảnh chụp thì vùng đó sẽ được phơi sáng đúng mức. Với trường hợp bạn chạm để lấy nét vào một vùng tối thì độ phơi sáng sẽ được ấn định cho vùng đó để mang lại bức ảnh như ý.

Trong quá trình điều chỉnh độ phơi sáng, bạn hãy lưu ý giữ để không có phần nào của cảnh chụp bị trằng hoàn toàn hoặc đen hoàn toàn vì nếu để như vậy thì trong những vùng này camera sẽ không chụp được chi tiết nào hết.

Chụp phơi sáng trên iPhone

e. Đèn Flash

Nếu bạn muốn chụp ảnh trong điều kiện môi trường thiếu sáng thì đèn Flash sẽ giúp bạn có những khung hình mang chất lượng tốt hơn. Đừng quên bật Flash khi chụp ảnh ban đêm bạn nhé!

Đèn Flash trên iPhone

f. Chế độ lưới

Iphone còn sở hữu chế độ chụp 1/3 mà có nhiều bạn chưa biết. Điều này tức là, khi chụp ảnh, máy có thể chia ảnh ra làm 3 phần và đặt đối tượng chính cần chụp vào phạm vi 1/3 ảnh. Nhờ đó mà bức ảnh trở nên cân đối hơn. Tuy nhiên, muốn có những bức ảnh cân đối và đẹp mắt, bạn cần sự hỗ trợ của chế độ lưới Grid.

Chế độ này giúp bạn xác định vị trí đối tượng chính trong bức hình theo quy tắc 1/3. Có một lưu ý là, muốn sử dụng chế độ lưới Grid, bạn cần kích hoạt tính năng này ở phần cài đặt bằng cách vào phần cài đặt => ảnh & Camera => bật On cho chế độ Lưới.

Chế độ lưới khi chụp trên iPhone

g. Lọc

iPhone được trang bị 8 bộ lọc hấp dẫn nên khi sử dụng bộ lọc, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và có những bức hình với phong cách Instagram

Các bộ lọc thú vị trên iPhone

2. Cách zoom khi quay video trên iPhone

- Vai trò của tính năng zoom khi quay video trên iPhone là giúp cho người dùng quay được những vật ở xa mà không cần phải di chuyển. Với tính năng này, chỉ với các thao tác phóng to hay thu nhỏ ở ngay màn hình là bạn đã sở hữu những khung cảnh video như mong muốn.

- Bạn zoom khi quay video trên iPhone bằng cách bấm chọn vào biểu tượng Camera trên màn hình iPhone để chọn tính năng quay video trên máy. Khi nhìn thấy giao diện quay video, trên màn hình sẽ có dấu tròn nhỏ tùy chọn zoom. Tùy thuộc vào kích thước mà bạn muốn, bạn hãy điều chỉnh dấu tròn để tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp.

Tùy chọn zoom khi quay video

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trở thành một “nhiếp ảnh gia” với những khung hình sắc nét như ý mình.

Gợi ý cho bạn