Macbook 2015 bị đứng máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 2917

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Macbook 2015 bị đứng máy

Hiện tượng máy bị treo hay còn gọi là bị đứng máy là một trong những hiện tượng thường hay gặp gần đây trên những dòng máy Macbook 2015 đã khiến nhiều người sử dụng cảm thấy phiền lòng. Có rất nhiều nghuyên nhân dẫn đến hiện tượng trên. Sau đây tôi xin đưa ra một số nguyên nhân chủ yến làm Macbook 2015 bị đứng máy. Đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục hiện tượng trên.

 
Macbook 2015 dễ bị đứng máy.

Việc đứng máy có thể bị ở toàn bộ trên Macbook 2015 , hoặc cũng có thể chỉ bị ở một số bộ phẩn nhỏ trên máy mà thôi. Việc bị treo ở các bộ phận là hiện tượng thường hay gặp phải nhất.

1. Bị treo ứng dụng trong khi các phần khác vẫn sử dụng được

Việc treo ứng dụng trên máy trong khi các bộ phận khác vẫn sử dụng bình thường có thể do nhiều nguyên nhân như là: do ứng dụng quá nặng, ứng dụng bị nhiễm viruts hay cài đặt lỗi, do cấu hình máy không chạy được những ứng dụng quá nặng….

Với những nguyên nhân trên chúng ta đều có thể khắc phục được hiện tượng ứng dụng bị treo bằng thao tác sau đây:

Bước 1: Chọn icon của ứng dụng đang bị treo trên máy ở trên thanh Dock. Đồng thời kích chọn chuột phải để có thể thực hiện lựa chọn Quit để có thể chọn thoát ứng dụng ra.

Chọn Force Quit để thoát khỏi ứng dụng.

 

Bước 2: Nhấn chọn giữa đồng thời phím shift và chuột trái để có thể vào được Apple menu. Tại menu này chúng ta có thể chọn tiểu mục có tên là Force Quit để có thể thoát ra được.

2. Khi chuột bị treo

Đôi khi bạn đang sử dụng chuột một cách bình thường nhưng bỗng dưng nó lại bị treo và không thể sử dụng chuột. Điều này có thể là do rắc cắm chuột của bạn bị lỏng và dù bạn có cắm lại cho chặt thì nó vẫn không thể hoạt động lại bình thường hay do ứng dụng nào đó trên máy làm cho Macbook 2015 bị treo.

Để khắc phục được hiện tượng này thì chúng ta có thể sử dụng cách nhấn chọn vào tổ hợp phím Command , option, shift và esc cùng một lúc. Việc sử dụng cách này nếu thực hiện quá nhiều sẽ làm cho các ứng dụng trên máy bị lỗi hay hoạt động không chính xác nữa.

Ngoài ra chúng ta còn có thể khắc phục bằng cách nhấn vào tổ hợp phím Command và Space bar cùng một lúc. Sau đó chúng tiếp tục nhấn chọn vào Activity monitor. Với tổ hợp phím này thì người dùng có thể tìm kiếm Spotlight để tìm kiếm và sử dụng phím mũi tên lên xuống để lựa chọn những ứng dụng đang làm đứng máy dẫn tới hiện tượng truột bị treo

Tổ hợp phím Command và Space bar 

3. Lỗi do phần mềm gây lên

Lỗi này cũng thường xuyên gặp phải khi mà bạn đã sử dụng một thời gian máy được khá dài. Nguyên nhân có thể do máy bị nhiễm bụi hay hỏng linh kiện , lỗi Ram. Chúng ta cần kiểm tra xem nó do nguyên nhân nào gây ra và tìm cách sửa chữa những thiết bị đó. Nếu không tự mình sửa chữa được những thiết bị hỏng hóc làm máy bị đứng máy thì tốt hơn hết bạn hãy đem nó đến cơ sở sửa chữa uy tín.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho Macbook 2015 bị đứng máy. Đồng thời chúng tôi cũng đã đưa ra một vài cách khắc phục hiệu quả khi gặp phải tình trạng trên. Hi vọng rằng các bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi bị đứng máy trên Macbook 2015.

Gợi ý cho bạn