Cách nâng cấp os cho Macbook lên phiên bản mới nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 9041

Các cách nâng cấp OS cho Macbook

Cũng giống như dòng sản phẩm là điện thoại di động, Apple liên tục tung ra các bản update mới cho hệ điều hành iOS của iPhone thì với Macbook, hãng đã liên tục tạo điều kiện cho người dùng có những trải nghiệm mới bằng cách cho phép họ nâng cấp OS cho Macbook của mình.

Điều đặc biệt là người dùng có thể lựa chọn một trong ba cách thức khác nhau để nâng cấp Macbook: cài mới hoàn toàn, updae phiên bản mới hay chỉ cài trên một phân vùng nhất định để dùng thử.

1. Cài mới hoàn toàn:

- Cách làm này thường được áp dụng cho các máy mới thay ổ cứng hoặc các máy người dùng đang cài hệ điều hành Windows giờ muốn chạy Mac OS.

- Đặc biệt, khi nâng cấp os cho macbook bằng cách cài mới hoàn toàn thì bạn hoàn toàn có thế update phiên bản mới nhất của os mà không cần quan tâm macbook đang ở phiên bản nào.

- tuy nhiên bạn cần ghi nhớ việc sao lưu lại các dữ liệu quan trọng bao gồm các phần mềm và dữ liệu cá nhân. Và sau khi cài mới thì bạn buộc phải thiết lập lại các cài đặt và cài lại phần mềm cho macbook.

- Cách thực hiện: Sau khi download phiên bản mới nhất của Mac OS về, bạn dùng Disk Ultilities Restore để tạo bộ cài trên USB hoặc đĩa DVD và tiến hành cài đặt như thông thường.

- Ưu điểm: Cài mới tức là xóa bỏ hoàn toàn hệ điều hành trước đó giúp máy chạy ổn định hơn và hiệu suất của máy được nâng cao rõ rệt.

2. Update phiên bản mới nhất:

- Với ưu điểm là không làm mất dữ liệu và các phần mềm đã được cài đặt, không cần tạo bộ cài trên USB nên update được nhiều người lựa chọn. tuy nhiên, cách làm này lại yêu cầu về phiên bản đang chạy trên Macbook. Tức là nếu người dùng muốn nâng cấp OS cho Macbook lên ML 10.8 thì bắt buộc máy phải đang chạy MAC OS 10.6.8 hoặc 10.7.4. Và với MAC 10.6 thì là 10.5.4, ….

- Cách thức hiện: Người dùng lên Mac AppStore và tải bản update muốn cài về máy. Macbook sẽ nhận diện và tự động nâng cấp lên phiên bản mới.

3. Cài mới hoàn toàn trên một phân vùng nhất định:

- Đây thực chất là cách mà OS X hỗ trợ người dùng trải nghiệm các  phiên bản hệ điều hành chạy song song với nhau trên cùng một thiết bị.

- Do đó bạn cần làm trống một dung lượng bộ nhớ cần thiết (khoảng 30GB hoặc lớn hơn) trong ổ cứng để cài phiên bản mới. Với cách này thì hệ điều hành cũ không bị ảnh hưởng mà bạn lại được dùng thử phiên bản mới trước khi update hoàn toàn cho macbook.

- Cách thực hiện: Người dùng sử dụng Disk Ultilities để thêm vào 1 Partition mới rồi tạo một bộ cài bằng USB hoặc DVD và tiến hành cài đặt phiên bản OS mới vào đó.

Như vậy là với 3 cách thức trên, người dùng có thể lựa chọn để nâng cấp OS cho Macbook của mình. Tùy thuộc mục đích sử dụng và hiện trạng của máy mà bạn cài mới hoàn toàn, update hay cài một phân vùng.

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn