Hướng dẫn cách khôi phục lại Recovery HD cho Mac

Ngày đăng:
Lượt xem: 10456

Hướng dẫn cách  khôi phục lại Recovery HD cho Mac 

Chức năng Recovery HD là một trong những chức năng giúp Recovery lai hệ điều hành ở trên Macbook mà không cần phải thực hiện nhờ sự trợ giúp của đĩa, cũng như có khả năng tạo phân vùng Recovery ở trên máy. Tuy nhiên, chức năng Recovery HD chưa thật sự hoàn thiện và có một số lỗi nhỏ xảy ra. Vì vậy khi bạn cách khôi phục lại Recovery HD cho Mac sau đây sẽ giúp bạn.

Recovery HD trên Macbook.

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cài win 8 trên Mac không cần Boot Camp

 

1, Lỗi gặp phải khi sử dụng Recovery HD

Với việc sử dụng hệ điều hành mới Lino 10.7 hiện nay đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn ưa thích sử dụng hệ điều hành cũ Sl 10.6. Vì vậy mà họ muốn đưa Lino 10.7 về 10.6. Tuy nhiên, khi thực hiện cài đặt OS và khởi động bấm vào Option thì vẫn xuất hệ ra một ổ có tên là Recovery HD. Ổ này chúng ta sẽ không sử dụng được vì vậy mà nhiều người muốn khôi phục nó. Điều kiện đầu tiên để có thể thực hiện được việc khôi phục lại Recovery HD trên Macbook thì các bạn phải chưa được xóa phần phân vùng Recovery HD .

2. Cách khôi phục Recovery HD

Bước 1: Thực hiện download file Lion Recovery Update và chắc chắn rằng nó đã được tải về trên máy của bạn.
Bước 2: Thực hiện mở Terminal và thực hiện các lệnh sau đây “hdiutil attach -nobrowse ~/Downloads/RecoveryHDUpdate.dmg pkgutil --expand /Volumes/Mac OS X Lion Recovery HD Update/RecoveryHDUpdate.pkg ~/Desktop/Recovery Update

Mở termine lên


Bước 3: Ra màn hình Desktop chúng ta sẽ thấy một forder có tên là Recovery Update. Chúng ta tìm file có tên RicoveryHDUpdate.pkg và nhấn vào chuột phải    để thực hiện chọn "Show Package Contents".
Bước 4: Tìm tiếp các folder khác có tên là Scripts và Tools. Tại các folder này chúng ta sẽ tìm file có tên là “ DMTEST” 
Bước 5: Tiếp tục thực hiện tải file Recoveyr Editor. Zip. Khi tải về được chúng ta không cần phải thực hiện giải nén file này. Thực hiện nhấn vào chuột phải vào file đó và chọn mục "Show Package Contents".
Bước 6: Tiếp theo chúng ta cần mở files folder lên khi vào được Contents folder và thực hiện chọn Resources folder
Bước 7: Thực hiện copy file ở trong folder  đang mở  là “DMTEST” thực hiện ở bước 4 vào file folder. Lúc này chúng ta có thể xóa bỏ đi folder Recovery Update trên desktop đi được rồi.
Bước 8: Thực hiện Reboot lại Macbook và trước khi thực hiện thì cần tháo hết các thiết bị đang kết nối với Mac.
Bước 9: Thực hiện chạy App bằng cách nhấn vào 2 nút đầu tiên khi thấy xuất hiện 4 nút. Với bước này chúng ta có thể kiểm tra được máy đã khôi phục được Recovery HD trên Mac hay chưa.
Như vậy, chúng ta vừa mới thực hiện việc khôi phục Recovery HD trên Mac. Với cách này, thì việc khôi phục lại Recovery Hd không còn là khó khăn nữa.

Gợi ý cho bạn